rssheader

27/09/2020

Vinh danh học sinh ưu tú tỉnh Tuyên Quang

PV - 16/05/2019, 17:42 GMT+07 | Giáo dục
Lãnh đạo tỉnh và Sở GD&ĐT Tuyên Quang tuyên dương các HS đạt giải Quốc gia Lãnh đạo tỉnh và Sở GD&ĐT Tuyên Quang tuyên dương các HS đạt giải Quốc gia

Dự buổi lễ có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Về phía Sở GD&ĐT có đồng chí Vũ Đình Hưng – Giám đốc cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng/ban, lãnh đạo các phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Cùng dự buổi lễ có đại diện cha mẹ HS cùng gần 500 HS đạt giải cao trong các kỳ thi chọn HS giỏi.

Các đại biểu, khách mời tham dự buổi lễ 

Trong năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã tổ chức 9 kỳ thi, cuộc thi chọn HS giỏi cấp tỉnh. Tổng số lượt HS, nhóm HS tham dự các kỳ thi chọn HS giỏi các cấp trong năm học 2018-2019 là 2.594 lượt , số HS (nhóm HS) đoạt giải là 1.411 giải.

Các kỳ thi, cuộc thi chọn HS giỏi cấp quốc gia có số HS dự thi là 64  em, số giải đạt được là 34 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 17 giải Ba và 11 giải Khuyến khích, tăng cả chất lượng và số lượng đoạt giải so với năm học 2017-2018.

Các kỳ thi chọn HS giỏi cấp tỉnh có 2.530 lượt HS dự thi, số đoạt giải là 1.377, gồm 57 Giải Nhất, 199 Giải Nhì, 338 Giải Ba và 783 Giải Khuyến khích. Nhìn chung, số HS tham gia, số lượng và chất lượng giải của các kỳ thi chọn HS giỏi các môn văn hóa (cấp tỉnh và cấp quốc gia) tương đối ổn định.

Ông Phạm Minh Huấn - Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang - trao Bằng khen cho các GV có thành tích trong dạy HS giỏi Quốc gia 

Tại buổi lễ, các HS đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi HS giỏi Quốc gia THPT được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh; các HS đạt giải Khuyến khích được nhận Giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Trường THPT và các GV có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng HS giỏi Quốc gia được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. HS đạt giải trong các cuộc thi cấp quốc gia được nhận tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh. HS đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi chọn HS giỏi cấp tỉnh được nhận Giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Khó khăn trong công tác bồi dưỡng HS giỏi tại Tuyên Quang

Năng lực, trình độ của HS trong tỉnh so với các tỉnh, thành phố lớn còn hạn chế nên khi tham gia các kỳ thi, cuộc thi cấp toàn quốc kết quả chưa cao, chưa ổn định.

Kinh phí dành cho công tác bồi dưỡng HS giỏi các trường học hạn hẹp.  Một số kỳ thi, cuộc thi kinh phí tổ chức, khen thưởng còn hạn chế, số lượng đăng ký dự thi và cơ cấu giải thưởng chưa cao nên chưa thực sự động viên, khuyến khích được thầy và trò.

Đội ngũ GV có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng đội tuyển HS giỏi còn ít và chủ yếu tập trung ở các trường thuộc vùng thuận lợi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm