Vinh danh học sinh ưu tú tỉnh Tuyên Quang

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Tuyên Quang vừa tổ chức Lễ Tuyên dương HS đạt giải cao trong các kỳ thi chọn HS giỏi năm học 2018 – 2019.
Lãnh đạo tỉnh và Sở GD&ĐT Tuyên Quang tuyên dương các HS đạt giải Quốc gia
Lãnh đạo tỉnh và Sở GD&ĐT Tuyên Quang tuyên dương các HS đạt giải Quốc gia

Dự buổi lễ có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Về phía Sở GD&ĐT có đồng chí Vũ Đình Hưng – Giám đốc cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng/ban, lãnh đạo các phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Cùng dự buổi lễ có đại diện cha mẹ HS cùng gần 500 HS đạt giải cao trong các kỳ thi chọn HS giỏi.

Vinh danh học sinh ưu tú tỉnh Tuyên Quang ảnh 1
Các đại biểu, khách mời tham dự buổi lễ 

Trong năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã tổ chức 9 kỳ thi, cuộc thi chọn HS giỏi cấp tỉnh. Tổng số lượt HS, nhóm HS tham dự các kỳ thi chọn HS giỏi các cấp trong năm học 2018-2019 là 2.594 lượt , số HS (nhóm HS) đoạt giải là 1.411 giải.

Các kỳ thi, cuộc thi chọn HS giỏi cấp quốc gia có số HS dự thi là 64  em, số giải đạt được là 34 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 17 giải Ba và 11 giải Khuyến khích, tăng cả chất lượng và số lượng đoạt giải so với năm học 2017-2018.

Các kỳ thi chọn HS giỏi cấp tỉnh có 2.530 lượt HS dự thi, số đoạt giải là 1.377, gồm 57 Giải Nhất, 199 Giải Nhì, 338 Giải Ba và 783 Giải Khuyến khích. Nhìn chung, số HS tham gia, số lượng và chất lượng giải của các kỳ thi chọn HS giỏi các môn văn hóa (cấp tỉnh và cấp quốc gia) tương đối ổn định.

Vinh danh học sinh ưu tú tỉnh Tuyên Quang ảnh 2
Ông Phạm Minh Huấn - Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang - trao Bằng khen cho các GV có thành tích trong dạy HS giỏi Quốc gia 

Tại buổi lễ, các HS đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi HS giỏi Quốc gia THPT được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh; các HS đạt giải Khuyến khích được nhận Giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Trường THPT và các GV có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng HS giỏi Quốc gia được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. HS đạt giải trong các cuộc thi cấp quốc gia được nhận tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh. HS đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi chọn HS giỏi cấp tỉnh được nhận Giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Khó khăn trong công tác bồi dưỡng HS giỏi tại Tuyên Quang

Năng lực, trình độ của HS trong tỉnh so với các tỉnh, thành phố lớn còn hạn chế nên khi tham gia các kỳ thi, cuộc thi cấp toàn quốc kết quả chưa cao, chưa ổn định.

Kinh phí dành cho công tác bồi dưỡng HS giỏi các trường học hạn hẹp.  Một số kỳ thi, cuộc thi kinh phí tổ chức, khen thưởng còn hạn chế, số lượng đăng ký dự thi và cơ cấu giải thưởng chưa cao nên chưa thực sự động viên, khuyến khích được thầy và trò.

Đội ngũ GV có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng đội tuyển HS giỏi còn ít và chủ yếu tập trung ở các trường thuộc vùng thuận lợi.

Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!