rssheader

25/11/2020

Tuyệt đối không hợp đồng thuê xe cá nhân để đưa đón học sinh

Hải Bình - 15/08/2019, 13:59 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Trong đó yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9/2019; đẩy mạnh giáo dục kiến thức, quy định về an toàn giao thông cho học sinh. Phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông khu vực cổng trường học. Không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng.

Các cơ sở giáo dục (từ mầm non đến THPT) trên địa bàn không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường;

Quy định khu vực cấm phương tiện giao thông cá nhân lưu thông và dừng đỗ trong khu vực trường học. Tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong quản lý, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong khuôn viên trường học đúng qui định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong nhà trường, đặc biệt là học sinh.

Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh việc trường học phối hợp với các ban, ngành liên quan của địa phương tiếp tục xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông" và tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Tổ chức cho phụ huynh học sinh ký cam kết với nhà trường về đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; không giao xe máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Khuyến khích các trường tiểu học, THCS trên địa bàn sử dụng bộ tài liệu “Văn hóa giao thông" lồng ghép trong giảng dạy chính khóa về an toàn giao thông và phổ biến, tuyên truyền giáo dục thông qua các hoạt động ngoại khóa về “Văn hóa giao thông”.

Tiếp tục giảng dạy chương trình giáo dục An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp THPT và từ năm học 2019-2020, thực hiện đưa chương trình giáo dục An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai vào giảng dạy THCS.

Các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn có nhu cầu đưa đón học sinh băng ô tô đi học phải lựa chọn các đơn vị doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có tư cách pháp nhân, uy tín, đảm bảo chất lượng để tổ chức ký hợp đồng. Tuyệt đối không hợp đồng thuê xe các cá nhân để tổ chức đưa đón nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm