rssheader

18/09/2021

Tuyển sinh vào lớp 10 ở Đà Nẵng: Trường tốp giữa có sự thay đổi

H. Nguyên - 22/05/2021, 14:15 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trường THCS Tây Sơn (quận Hải Châu) có 39 HS nộp đơn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký nguyện vọng 1, nguyện vọng 2. Thầy Trần Đức Tú Anh – Hiệu trưởng nhà trường nhận xét: Trong số 39 em điều chỉnh nguyện vọng có 90% theo hướng thay đổi từ tường tốp trên xuống trường tốp giữa. Ví dụ, trước đây các em đăng ký NV1 vào Trường THPT Phan Châu Trinh, NV2 vào THPT Trần Phú hoặc THPT Hòa Vang, giờ điều chỉnh thành NV1 vào THPT Trần Phú hoặc THPT Hòa Vang, hoặc NV1 vào THPT Hòa Vang, NV2 vào Trường THPT – THCS Nguyễn Khuyến.

Thầy Võ Thanh Phước, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyện Huệ (quận Hải Châu) cho biết: So với những năm trước, năm nay, số HS điều chỉnh nguyện vọng giảm đáng kể, chỉ có 20 em. Theo thống kê gần như số HS đăng ký NV1 vào Trường THPT Phan Châu Trinh đều giữ nguyên và chỉ thay đổi NV2.

“Đây là những HS đã chắc chắn về năng lực học tập của mình. Một số HS có điều chỉnh NV 1 từ Trường THPT Trần Phú sang Trường THPT Phan Châu Trinh vì năm nay 2 trường này có tỉ lệ chọi cũng tương đương nhau. Việc điều chỉnh NV2, HS chủ yếu chuyển sang các trường được cho là tốp giữa. Những trường này có điểm trúng tuyển hàng năm thấp hơn các trường: THPT Trần Phú, THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Hòa Vang” – thầy Phước cho biết.

Trường THCS Chu Văn An (quận Thanh Khê) có 25 HS điều chỉnh NV xét tuyển. Trong đó, chủ yếu là điều chỉnh NV2 theo hướng rút khỏi các trường tốp đầu như chuyển từ Trường THPT Trần Phú sang Trường THPT Nguyễn Hiền, THPT Thái Phiên. Số HS có NV1 vào Trường THPT Phan Châu Trinh rất ít thay đổi.

Trường THCS Đàm Quang Trung (quận Liên Chiểu) không có HS nào thay đổi nguyện vọng. HS của trường chủ yếu đăng ký NV1 vào Trường THPT Liên Chiểu, vừa gần khu vực các em sinh sống, vừa có điểm đầu vào không quá cao. Trường có 4 HS đăng ký NV 2 vào Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn), rất xa so với địa điểm của Trường THCS Đàm Quang Trung. Theo thầy Huỳnh Duy Linh – Hiệu trưởng nhà trường, qua nắm bắt tình hình, các em chọn NV2 đăng ký vào trường này là để đảm bảo an toàn, chắc chắn một suất vào học ở trường công.

Trong khi đó, Trường THCS Trần Đại Nghĩa chỉ có 2 HS điều chỉnh nguyện vọng. Thầy Trương Công Sơn – Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Trước khi HS đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10, nhà trường đã tổ chức tư vấn kỹ cho phụ huynh và HS chọn trường dựa trên phân tích kết quả học tập của HS. Nhà trường cũng chú trọng công tác phân luồng, phối hợp với trường đào tạo nghề trên địa bàn để tư vấn hướng nghiệp. Theo đó, có 25 HS không đăng ký dự thi vào lớp 10 mà chọn theo học nghề.

HS của Trường THCS Trần Đại Nghĩa hầu hết có nguyện vọng vào Trường THPT Ngũ Hành Sơn và THPT Võ Chí Công. Chỉ 2 em điều chỉnh NV1 từ THPT Ngũ Hành Sơn sang THPT Võ Chí Công nên gần như không có sự điều chỉnh nào lớn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm