rssheader

29/09/2020

Trường THPT Phan Đình Phùng - Ngôi trường nổi tiếng trên đất học Hồng Lam

Minh Thư – Huy Hiếu - 05/11/2015, 08:23 GMT+07 | Giáo dục
Trường THPT Phan Đình Phùng - Ngôi trường nổi tiếng trên đất học Hồng Lam

 

Đảng bộ trường Phan Đình Phùng luôn nêu cao sự đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý và giảng dạy.

 

 

 Trường THPT Phan Đình Phùng luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

 

 

Ngoài việc chú trọng học kiến thức, trường THPT Phan Đình Phùng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

 

Những ngày này, hẳn ai là những người từ mái trường Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) ra đi dù đang ở nước ngoài hay trên khắp mọi miền Tổ quốc cũng đều chung một cảm xúc khó nói thành lời bởi họ đang hướng về một sự kiện vô cùng trọng đại đối với nhà trường - Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường, ngày 14, 15 tháng 11 năm 2015.

70 năm một chặng đường

Tháng 8/1945, Trường Trung học Phan Đình Phùng (nay là Trường THPT Phan Đình Phùng tọa lạc tại số 65 đường Phan Đình Phùng, Thành phố Hà Tĩnh) được thành lập. 

Sự ra đời của nhà trường đánh dấu một mốc son quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Hà Tĩnh. Đây là ngôi trường duy nhất trên toàn tỉnh đảm nhận đào tạo bậc học cấp 3 cho đến năm 1965.

Những ngày đầu khi mới thành lập, trường đảm nhận trọng trách đào tạo học vấn bậc trung học cho không chỉ con em Hà Tĩnh mà còn có cả học sinh các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình , QuảngTrị, Thừa Thiên,...

Đến nay, trải qua 70 năm phát triển cùng đất nước, kiên cường trong bom đạn của chiến tranh, vượt qua khó khăn của thời hậu chiến, năng động trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.

Từ chiếc nôi này, nhiều thế hệ học sinh đã rời ghế nhà trường đi khắp mọi miền của Tổ quốc, nhiều người giữ các trọng trách của Đảng, chính quyền từ Trung ương đến địa phương, giám đốc doanh nghiệp, hiệu trưởng trường đại học, sĩ quan cao cấp trong quân đội. 

Hàng trăm cựu học sinh là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ. Cũng có nhiều học sinh của nhà trường đã “xếp bút nghiên” lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, trong số đó nhiều người đã ngã xuống trên chiến trường khi tuổi đời còn rất trẻ.

Nỗ lực xây dừng trường trọng điểm

Trường bước đầu chỉ có bậc tiểu học và trung học, đến nay đã phát triển với quy mô 39 lớp bậc THPT với tổng số gần 1.600 học sinh. Tập thể sư phạm nhà trường có 104 cán bộ, giáo viên với gần 30 giáo viên giỏi tỉnh, chiến sĩ thi đua các cấp.

Phát huy truyền thống của nhà trường, trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền, sự chỉ đạo sát sao của ngành, sự đồng thuận của phụ huynh, thầy và trò tiếp tục phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, giữ vững danh hiệu tiên tiến, tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh.

Được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục Hà Tĩnh, Trường THPT Phan Đình Phùng đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. 

Trong những năm qua, BGH nhà trường không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, mà trước hết là nâng cao chất lượng giáo dục đại trà.

Tổ chức triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Thi đua hai tốt ”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” từ đó nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, tạo nên phong trào thi đua lao động giỏi, học tập rèn luyện tốt.

Các thầy cô trường THPT Phan Đình Phùng với tâm huyết nghề nghiệp, luôn chủ động sáng tạo trong mọi công việc, cùng với việc duy trì, tổ chức tốt các phong trào thi đua đã giúp nhà trường hoàn thành tốt xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận những thành tích trong dạy và học của các thế hệ thầy, trò trường THPT Phan Đình Phùng, UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT đã tặng nhiều bằng khen và danh hiệu. 

Đặc biệt, năm 1967 với những thành tích xuất sắc trong dạy và học, trong phục vụ chiến đấu và tham gia chiến đấu trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; các năm 1995 và 2005, Trường 2 lần vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Để xứng đáng với những danh hiệu đó. Tập thể trường tiếp tục nổ lực phấn đấu xây dựng trường THPT Phan Đình Phùng trở thành đơn vị dẫn đầu bậc THPT khối không chuyên của Hà Tĩnh, tạo được sự tin tưởng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và niềm tin yêu trong phụ huynh, học sinh, xứng đáng là ngôi trường nổi tiếng trên đất học Hồng Lam.

Và kỷ niệm 70 năm thành lập, là dịp để cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường cùng ôn lại truyền thống đáng tự hào, đồng thời xác định hướng đi phù hợp cho giai đoạn phát triển mới; đặt quyết tâm cao hơn, xây dựng những giải pháp chiến lược, hiệu quả cho chặng đường phấn đấu tiếp theo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm