rssheader

20/01/2021

Trường Hữu Nghị 80 (Sơn Tây) có Hiệu trưởng mới

Bảo Minh - 13/11/2019, 16:46 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019 - 2024 cho nhà giáo Chu Kim Phượng. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019 - 2024 cho nhà giáo Chu Kim Phượng.

Cùng tham dự buổi lễ có ngài Chay Navuth, Đại sứ Campuchia tại Việt Nam và các cán bộ Đại sứ quán Campuchia; Ông Khăm Phăn Khăm On - Tham tán Văn hóa Giáo dục Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; Bà Thong My Đuôn Sắc Đa – Phó Vụ trưởng vụ công tác sinh viên - Bộ GD&TT nước CHDCND Lào; Ông Nguyễn Huy Khánh - Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây và các đại biểu đến từ Trung ương hội Hữu Nghị Việt Nam – Lào; Việt Nam – Campuchia; Công an thành phố Hà Nội...

Trường Hữu nghị 80 được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ dạy tiếng Việt dự bị cho lưu học sinh (LHS) Lào, LHS Campuchia và học sinh dân tộc ít người các tỉnh phía Bắc, là một trong những đơn vị được Bộ GD&ĐT ủy quyền thực hiện chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta với 2 nước bạn Lào và Campuchia.

Hiện nhà trường có 190 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 40% giáo viên có trình độ thạc sỹ; chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng được nâng cao. Nhà trường tích cực đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin.

Các phong trào thi đua dạy tốt học tốt không ngừng được phát động và đạt được nhiều kết quả. Nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, ngành. Đảng bộ nhà trường 5 năm liên tục được Thị ủy Sơn Tây công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020 khối lưu học sinh Lào, Campuchia - trường Hữu Nghị 80.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, tân hiệu trưởng Chu Kim Phượng khẳng định, với nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Bộ GD&ĐT giao phó, gần 40 năm qua, tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Việc dạy cho mỗi lưu học sinh Lào, lưu học sinh Campuchia có được những kỹ năng tiếng Việt giỏi là nhà trường đã góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực giúp nước Bạn; vun đắp thêm tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia đồng thời quảng bá được nét đẹp văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè trong khu vực và trên thế giới”, hiệu trưởng Chu Kim Phượng nhấn mạnh.

Năm học 2019 – 2020, Trường Hữu nghị 80 tiếp nhận 332 lưu học sinh học tiếng Việt dự bị, trong đó có 110 LHS Campuchia, 222 LHS Lào.

Trong thời gian tới, nhà trường tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học; không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Việt cho lưu học sinh, đồng thời tăng cường cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị dạy học hiện đại đạt tiêu chuẩn; phấn đấu 100% lưu học sinh đạt yêu cầu trình độ tiếng Việt về các trường đại học, trong đó 70% tốt nghiệp loại khá, giỏi.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm