rssheader

23/06/2021

Trường học TP.HCM không lơ là quy định phòng dịch Covid-19

Thảo Nguyên - 30/12/2020, 16:32 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh tại TP.HCM được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh minh họa Học sinh tại TP.HCM được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh minh họa

Thầy Nguyễn Hùng Khương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1) cho biết, cho tới thời điểm hiện tại, nhà trường vẫn thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của ngành Y tế, ngành GD-ĐT về công tác phòng dịch Covid-19. Song song với đó thường xuyên cập nhật những thông tin chính thống liên quan đến tình hình dịch bệnh để cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh nắm rõ.

Trường thực hiện đo thân nhiệt tại cổng trường, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. Khuyến khích thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K”. Phòng học thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, trang bị xà bông rửa tay, bồn rửa…

Cũng như thông báo trước đó, trường khuyến khích học sinh mang theo bình nước cá nhân, chai xịt khuẩn cá nhân, khăn giấy khô, khăn giấy ướt, đeo khẩu trang trong suốt khuôn viên của trường…  Và thông báo ngay với nhà trường khi thấy tình trạng sức khoẻ không tốt có các dấu hiệu như ho, sốt… hoặc có liên quan (nếu có) đến những địa điểm mà Bộ Y tế đã công bố liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn TP.

Đối với việc thi cuối học kỳ 1, bố trí phòng thi không quá 24 em/phòng, đảm bảo giãn cách theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT. Hiện nay, học sinh đã hoàn tất việc thi học kỳ.

Học sinh tại TP.HCM thi học kỳ 1. Ảnh minh họa P.Linh

tương tự, thầy Cao Đức Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Quận 1) cho hay, trong thời gian qua, cũng như các trường học khác trên địa bàn, trường Huỳnh Khương Ninh thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tất cả học sinh đều được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. Nhà trường yêu cầu các em đeo khẩu trang trong khuôn viên trường và khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học… 

Về việc kiểm tra học kỳ 1, trường bố trí không quá 24 em/phòng, đảm bảo giãn cách theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT.  

Hằng ngày, trước 11 giờ sáng, trường đều cập nhật thông tin của đơn vị lên hệ thống chung của ngành về công tác phòng, dịch Covid-19 để báo cáo.

Đồng thời cập nhật các thông tin mới về tình hình dịch Covid-19 từ cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT, ngành Y tế TP.HCM để cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh nắm rõ.

Theo thầy Cao Đức Khoa, nhà trường luôn chủ động và trong tâm thế sẵn sàng các phương án về việc phòng chống dịch Covid-19. Ví dụ như có kế hoạch dự kiến dạy học trường tuyến, ứng phó trong các trường hợp đặc biệt (nếu có).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm