TP.HCM tạm dừng hoạt động hai địa điểm liên quan ca nghi mắc COVID-19

GD&TĐ - Trung tâm Y tế quận 8 đề nghị quán nhậu ABU và quán karaoke Su Su tạm dừng hoạt động để tiến hành phun thuốc tiêu trùng khử độc, vệ sinh khử khuẩn khu vực có liên quan.
Lực lượng chức năng phong tỏa chung cư Sư Vạn Hạnh. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN).
Lực lượng chức năng phong tỏa chung cư Sư Vạn Hạnh. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN).

Ngày 28/12, thông tin từ Trung tâm Y tế Quận 8 (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị này đã đưa đi cách ly tập trung 13 trường hợp có tiếp xúc gần với một ca nghi mắc COVID-19, đồng thời tạm dừng hoạt động hai địa điểm liên quan đến trường hợp này.

Cụ thể, ngày 27/12, Trung tâm Y tế Quận 8 nhận được thông tin về một trường hợp nghi mắc COVID-19 (nam thanh niên 23 tuổi, trú tại Quận 5, vừa nhập cảnh trái phép về Việt Nam).

Sau khi truy vết, điều tra dịch tễ, Trung tâm Y tế Quận 8 xác định được 13 trường hợp là F1 (tiếp xúc gần) với người này, gồm bạn gái, người chạy xe ôm công nghệ, bạn ngồi cùng bàn nhậu, bạn hát chung phòng karaoke...

Trung tâm Y tế Quận 8 đã đưa 13 trường hợp F1 đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời yêu cầu tự cách ly tại nhà đối với các trường hợp là F2.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế Quận 8 cũng yêu cầu Quán nhậu ABU (32/10 Bông Sao, Phường 5, Quận 8) và Quán karaoke Su Su (181 Quốc lộ 50, Phường 6, Quận 8) tạm dừng hoạt động, phun thuốc tiêu trùng khử độc, vệ sinh khử khuẩn. Trung tâm Y tế Quận 8 cũng phát thông tin kêu gọi người dân từng đến hai địa điểm này đến khai báo y tế tại trạm y tế địa nơi đang cư trú.

Cũng liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 nói trên, tối 27/12, Ủy ban nhân dân Phường 9 (Quận 5) đã phong tỏa khu B gồm 72 căn hộ tại chung cư trên đường Sư Vạn Hạnh, là nơi cư trú của ca nghi mắc COVID-19. Công tác phun hóa chất khử trùng tại chung cư này cũng được thực hiện ngay sau thời điểm phong tỏa.

Do việc phong tỏa chung cư diễn ra khá đột ngột nên lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng và công an đã lập hàng rào, túc trực trước hàng rào cách ly để hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Theo vietnamplus.vn