rssheader

19/09/2020

Trường học chuẩn bị chu đáo đón trò trở lại lớp

11/05/2020, 13:52 GMT+07 | Giáo dục
Trường học chuẩn bị chu đáo đón trò trở lại lớp

Ghi nhận tại trường Tiểu học Thăng Long (Q.Hoàn Kiếm- Hà Nội) sáng hôm nay, mọi công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường được nhà trường tiến hành từ rất sớm. Để đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường, toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường đều bắt buộc phải kiểm tra thân nhiệt và xịt khuẩn tay trước khi vào trường.

Bà Phan Thị Thắng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thăng Long (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ, trước khi có quy định mới, trường đã lên kế hoạch chi tiết về đảm bảo an toàn và giãn cách học sinh. Tuy nhiên, cuối tuần qua, khi Bộ và Sở GD&ĐT có văn bản chính thức bỏ quy định giãn cách học sinh thì nhà trường thiết kế lại, giữ nguyên đơn vị lớp học hiện có và tổ chức cho các con học 1 buổi/ngày, 5 buổi/tuần, kết hợp với dạy học trên truyền hình, dạy học trực tuyến. 

Ngày đầu tiên học sáng thứ 2 để các em ổn định, từ thứ 3 học sinh tiểu học bắt đầu học bán trú tại trường. Cô Thắng cho biết thêm.

Học sinh đến trường đều được nhắc nhở về khoảng cách, tất cả học sinh đều xếp hàng để xịt khử trùng tay trước khi vào trường.

Công tác đảm bảo an toàn cho học sinh được giáo viên trong nhà trường tiến hành hết sức cẩn thận.

Tiết học đầu tiên khác với mọi ngày, các em sẽ được giáo viên hướng dẫn cách phòng , chống dịch bệnh.

Tiết Chào cờ đầu tiên cũng khác so với mọi khi, khi toàn bộ học sinh sẽ Chào cờ trong lớp học.

Cũng trong sáng nay hơn 2000 nghìn học sinh và cán bộ giáo viên trường Tiểu học Tây Sơn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) quay lại trường tiếp tục công tác dạy và học chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020.  

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, 100% học sinh, cán bộ giáo viên đến trường đều bắt buộc kiểm tra thân nhiệt, xịt khuẩn tay bằng dung dịch và đeo khẩu trang.

Nhà trường chủ động chia 4 làn đường để các con vào lớp, hạn chế tiếp xúc gần.

Trong tiết học đầu tiên tại trường Mầm non Ánh Sao (Cầu Giấy - Hà Nội), giáo viên chủ nhiệm thực hiện buổi sinh hoạt chủ điểm đầu tuần “Những việc học sinh cần làm để phòng chống dịch bệnh Covid-19” theo quy định của nhà trường và của Sở GD&ĐT Hà Nội như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn, mang bình nước và đồ dùng cá nhân đã khử khuẩn, hạn chế đi lại bằng thang máy, tránh tập trung đông người...

Cô giáo Đào Ngọc Oanh - Hiệu trưởng trường mầm non Ánh Sao (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cho biết, từ sáng sớm 11/5 phụ huynh đã đưa các bé đến trường chuẩn bị cho ngày đầu trở lại trường sau đợt nghỉ dài vì dịch Covid -19. 
"Những ngày qua, các cô đã tích cực chuẩn bị tốt từ công tác vệ sinh trường lớp đến những công việc chuyên môn để đón trẻ. Mọi việc chuẩn bị để đón các bé đã được Nhà trường hoàn thiện và sẵn sàng từ tuần trước. Niềm vui không thể giấu nổi trên gương mặt của các bé khi được gặp gỡ thầy cô giáo và các bạn...", cô Oanh phấn khởi cho biết.

Bà Đặng Huyền Phong - Hiệu trưởng Trường Tiểu học I-sắc Newton cho biết, sáng 11/5 nhà trường đón gần 2.000 học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ dài học online vì dịch Covid-19. Khi đến trường, học sinh theo sự chỉ dẫn của giáo viên xếp hàng để lần lượt được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay xà phòng, dung dịch sát khuẩn trước khi lên lớp. Các hoạt động kiểm tra đều được đảm bảo khoảng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Học sinh được hướng dẫn cách rửa tay đúng cách.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm