rssheader

11/04/2021

Trường ĐH Văn Hiến đạt chuẩn kiểm định chất lượng 2 chương trình đào tạo

Anh Tú - 06/04/2021, 17:46 GMT+07 | Giáo dục
Đại diện Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT và Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Đà Nẵng trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Nhà trường Đại diện Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT và Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Đà Nẵng trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Nhà trường

2 ngành Công nghệ thông tin và Quản trị khách sạn được đánh giá theo các tiêu chí Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT (với 11 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí). Đây là hai ngành đào tạo lâu năm tại Trường ĐH Văn Hiến, ra đời cùng thời điểm thành lập trường năm 1997.

Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng là đơn vị thực hiện đánh giá kiểm định 2 chương trình này. Đoàn chuyên gia đã đánh giá cao các điểm mạnh của 2 chương trình đào tạo của Trường về chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, các hoạt động phục vụ cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ sinh viên, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của trường.

Theo kết quả thống kê, có khoảng 90% sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin và Quản trị khách sạn của Trường ĐH Văn Hiến có việc làm đúng chuyên môn đào tạo. Hằng năm, số thí sinh quan tâm và đăng ký xét tuyển đối với 2 ngành này cũng rất cao, khoảng 300 sinh viên đăng ký theo học ngành Quản trị khách sạn và 200 sinh viên đăng ký học ngành Công nghệ thông tin.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết theo tinh thần đổi mới trong giáo dục và việc nâng cao tính tự chủ, trách nhiệm giải trình trong các cơ sở giáo dục đại học thì công tác kiểm định chất lượng rất quan trọng.

"Việc đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đã khẳng định chất lượng đào tạo của Trường ĐH Văn Hiến, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. Với triết lý giáo dục, tầm nhìn và giá trị cốt lõi được định hình rõ ràng - đây chính là cột mốc để Nhà trường tiếp tục phấn đấu, khẳng định chất lượng đào tạo và dần tiến tới việc xây dựng văn hóa chất lượng của một trường đại học.”- TS Phong nói. 

Hiệu trưởng Nhà trường-TS Từ Minh Thiện đón nhận giấy chứng nhận 

Trước đó, tháng 3/2020 Trường ĐH Văn Hiến đã được Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (kiểm định trường) theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT. 

Vui mừng với kết quả đạt được, TS. Từ Minh Thiện – Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến cho biết:  Thời gian tới, Nhà trường dự kiến tiếp tục đăng ký kiểm định các ngành Ngôn ngữ Anh, Tâm lý học, Quản trị kinh doanh và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trình độ đại học theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, đồng thời tiếp tục tham gia kiểm định một số ngành theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

"Kiểm định chất lượng đào tạo sẽ là công tác xuyên suốt và trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo trong hành trình phát triển của Trường ĐH Văn Hiến"- TS Thiện cho biết. 

Được biết, tháng 7/2021 Trường ĐH Văn Hiến dự kiến đưa Campus tại khu Nam Sài Gòn với tổng diện tích 60.000m2 vào hoạt động. Cơ sở đào tạo này sẽ mang đến môi trường học tập hiện đại, khơi dậy tối đa sự sáng tạo cho sinh viên. Ngoài giờ học, sinh viên còn có thể rèn luyện thể lực tại Khu liên hiệp thể thao với 6 sân bóng chuẩn quốc tế (đã đi vào hoạt động trong tháng 12/2020) cùng nhiều sân chơi khác đang dần hoàn thiện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm