rssheader

01/12/2020

Trường ĐH Đồng Tháp công bố 216 bài báo quốc tế

Danh Trung - 25/03/2019, 18:20 GMT+07 | Giáo dục
Trường ĐH Đồng Tháp công bố 216 bài báo quốc tế

Cùng với đó, trong hai năm 2017 và 2018, Trường ĐH Đồng Tháp đã được Bộ GD&ĐT khen thưởng cho 36 lượt giảng viên có 80 bài báo được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Đặc biệt, trong năm 2018, với kết quả công bố 48 bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI, Trường ĐH Đồng Tháp xếp thứ 12/28 đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT có bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Đệ, trong những năm qua Trường ĐH Đồng Tháp luôn quan tâm đến việc tổ chức cho giảng viên và sinh viên thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố các kết quả nghiên cứu. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, với định hướng đẩy mạnh công bố quốc tế, Nhà trường luôn khuyến khích đội ngũ giảng viên công bố bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI/Scopus.

Số liệu công bố quốc tế của Trường ĐH Đồng Tháp theo từng năm
(Nguồn: Web of Science cập nhật đến ngày 9/3/2019)

“Nhà trường đã kịp thời xây dựng các chế độ hỗ trợ để khuyến khích cho đội ngũ giảng viên tăng cường công bố quốc tế với định mức hỗ trợ lên đến 42 triệu đồng/bài báo” - PGS.TS Nguyễn Văn Đệ cho biết thêm.

Có thể nói, những đóng góp về công bố khoa học nêu trên là thành quả đáng khích lệ mà tập thể cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Đồng Tháp đã phấn đấu trong thời gian qua.

Hi vọng với những cơ chế, chính sách hỗ trợ, khen thưởng của các cấp quản lý sẽ tạo động lực cho đội ngũ giảng viên của trường tiếp tục có nhiều công trình công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm