Trường ĐH Đồng Tháp công bố 216 bài báo quốc tế

GD&TĐ - PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp – cho biết: Từ năm 2009 đến nay, giảng viên của Nhà trường đã công bố 216 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI.
Trường ĐH Đồng Tháp công bố 216 bài báo quốc tế

Cùng với đó, trong hai năm 2017 và 2018, Trường ĐH Đồng Tháp đã được Bộ GD&ĐT khen thưởng cho 36 lượt giảng viên có 80 bài báo được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Đặc biệt, trong năm 2018, với kết quả công bố 48 bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI, Trường ĐH Đồng Tháp xếp thứ 12/28 đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT có bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Đệ, trong những năm qua Trường ĐH Đồng Tháp luôn quan tâm đến việc tổ chức cho giảng viên và sinh viên thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố các kết quả nghiên cứu. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, với định hướng đẩy mạnh công bố quốc tế, Nhà trường luôn khuyến khích đội ngũ giảng viên công bố bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI/Scopus.

Trường ĐH Đồng Tháp công bố 216 bài báo quốc tế ảnh 1
Trường ĐH Đồng Tháp công bố 216 bài báo quốc tế ảnh 2
Số liệu công bố quốc tế của Trường ĐH Đồng Tháp theo từng năm
(Nguồn: Web of Science cập nhật đến ngày 9/3/2019)

“Nhà trường đã kịp thời xây dựng các chế độ hỗ trợ để khuyến khích cho đội ngũ giảng viên tăng cường công bố quốc tế với định mức hỗ trợ lên đến 42 triệu đồng/bài báo” - PGS.TS Nguyễn Văn Đệ cho biết thêm.

Có thể nói, những đóng góp về công bố khoa học nêu trên là thành quả đáng khích lệ mà tập thể cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Đồng Tháp đã phấn đấu trong thời gian qua.

Hi vọng với những cơ chế, chính sách hỗ trợ, khen thưởng của các cấp quản lý sẽ tạo động lực cho đội ngũ giảng viên của trường tiếp tục có nhiều công trình công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.