rssheader

25/06/2021

Trường Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng cho gần 1.000 tân sinh viên

Hoàng Vinh - 26/09/2020, 22:20 GMT+07 | Giáo dục
Các giảng viên đeo logo của Trường Đại học FPT cho các tân sinh viên. Các giảng viên đeo logo của Trường Đại học FPT cho các tân sinh viên.

Tham dự lễ khai giảng, tân sinh viên K16 được thưởng thức các màn trình diễn nhạc cụ dân tộc và võ thuật Vovinam, đây là mộ trong những môn học của Đại học FPT đã được đưa vào chương trình giảng dạy chính thức. Môn quốc võ Vovinam được Đại học FPT đưa vào giảng dạy như một môn học giáo dục thể chất.

Tân sinh viên ngay từ năm nhất sẽ được khoác lên mình bộ võ phục Vovinam tập luyện các đường quyền cơ bản và phát triển những kỹ thuật khó hơn như đối kháng, biểu diễn với đao hoặc côn. Đối với bộ môn nhạc cụ dân tộc, sinh viên có thể lựa chọn nhạc cụ mình yêu thích để theo học, như: Sáo trúc, đàn tỳ bà, đàn nhị, đàn nguyệt, đàn tranh, đàn bầu, trống.

Cùng với những kiến thức, kỹ năng chuyên môn theo chuẩn quốc tế, Đại học FPT luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được trải nghiệm phong phú các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, góp phần tạo lập một môi trường đại học đa dạng, vui vẻ, năng động và nhiều trải nghiệm cho toàn thể sinh viên của trường.

Ngay sau lễ khai giảng, toàn bộ tân sinh viên K16 được trải nghiệm hoạt động F-Camp. Đây là chương trình thường niên do sinh viên khóa trên tổ chức để chào đón các bạn sinh viên khóa mới của Trường Đại học FPT. F-Camp không đơn thuần chỉ là một ngày hội, mà đó còn là sự tiếp nối văn hóa và trao gửi các giá trị đã hình thành nên “linh hồn” của Đại học FPT, của sinh viên FPT.

Được diễn ra trong cùng ngày, tân sinh viên K16 được thỏa sức vui chơi, giao lưu kết bạn giữa các thế hệ, hiểu về môi trường và văn hóa FPT để hòa nhập nhanh chóng với việc học tập cũng như cuộc sống tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Theo Đại học FPT, năm nay, thí sinh trúng tuyển vào trường là những học sinh đáp ứng được tiêu chuẩn đầu vào mới với thành tích học tập nổi bật bởi điểm thi kỳ thi THPT hoặc năng lực học tập trung học phổ thông vượt trội. Đó là những thí sinh nằm trong top 50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất Việt Nam, được xếp hạng dựa trên công cụ SchoolRank - phát triển dựa trên phương pháp luận giáo dục Australia.

Đại học FPT cho biết, tính đến nay, 4 cơ sở của Trường Đại học FPT tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng và TP Cần Thơ đã tuyển được trên 7.000 chỉ tiêu.

Các sinh viên K16 của Đại học FPT

TS Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT cho biết, do đại dịch COVID-19 có thể khiến việc quyết định của thí sinh và phụ huynh cần thêm thời gian, trường ĐH FPT đã giữ lại 1.000 chỉ tiêu để “chờ” các thí sinh đăng kí sau. 

Cụ thể, chỉ tiêu dành cho thí sinh ngành Công nghệ thông tin là 500, ngành Quản trị Kinh doanh là 250, ngành Ngôn ngữ Anh là 100, ngành Ngôn ngữ Nhật là 100, và ngành Ngôn ngữ Hàn là 50.

Tiêu chí xét tuyển cho các thí sinh này là xếp hạng TOP50 THPT 2020 (theo học bạ và điểm thi THPT 2020) đánh giá bằng công cụ SchoolRank https://schoolrank.fpt.edu.vn.  

Thời hạn cuối để thí sinh nộp hồ sơ vào ĐH FPT là 15/10/2020, tuy nhiên, trường có thể ngừng nhận hồ sơ khi đủ chỉ tiêu trước thời hạn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm