Đại học FPT xét tuyển thẳng du học sinh về nước

Đại học FPT xét tuyển thẳng du học sinh về nước

Theo đại diện lãnh đạo Trường Đại học FPT, trước tình hình bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn cầu, việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài bị gián đoạn, nhiều sinh viên đã lựa chọn trở về Việt Nam để tiếp tục học tập.

Công văn số 2582/BGDDT-GDĐH của Bộ GD&ĐT về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế chỉ áp dụng cho các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng Tiếng Anh và chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Căn cứ theo nguyện vọng của người học, Trường Đại học FPT quyết định mở rộng chính sách xét tuyển thẳng và chuyển đổi tín chỉ để du học sinh tiếp tục học tập và nhận bằng tốt nghiệp do Trường Đại học FPT cấp.

Đối tượng xét tuyển thẳng là du học sinh tại các trường Top 1000 thế giới hoặc đạt xếp hạng QS 5 sao về đào tạo. Trường Đại học FPT sẽ căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh đã tích luỹ trong thời gian học ở nước ngoài để xem xét miễn giảm và công nhận chuyển đổi tín chỉ.

Ông Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cho biết: Đại học FPT tin tưởng sẽ là một trong các lựa chọn tốt nhất của du học sinh về nước có nguyện vọng được tiếp tục học đại học tại Việt Nam . Chúng tôi cũng tin tưởng rằng đây cũng là môi trường trải nghiệm phong phú, tạo ra nhiều cơ hội để các em xây dựng tương lai của mình.

Không khác biệt với những trường đại học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới, ngoài kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, sinh viên Trường Đại học FPT còn được được trang bị kỹ năng mềm và kiến thức văn hóa đa dạng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.