rssheader

05/03/2021

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET- Hoa Kỳ

Tiến Vượng - 17/11/2018, 18:25 GMT+07 | Giáo dục
Ông TIM LISTON - Phó Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM, trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định ABET, cho 2 chương trình đào tạo của trường là Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí. Ông TIM LISTON - Phó Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM, trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định ABET, cho 2 chương trình đào tạo của trường là Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí.

Sáng nay 17/11, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (TPHCM) tổ chức lễ công bố đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET- tổ chức kiểm định của Hoa Kỳ đối với 2 chương trình đào tạo của trường là Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí đến năm 2024.

TS Lê Đình Kha, Phó hiệu trưởng phụ trách, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Đình Kha, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cho biết: Để khẳng định vị thế và nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh hội nhập quốc tế, trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đã xây dựng chiến lược nâng cao chất lượng hướng đến kiểm định ABET- Hoa Kỳ.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường đã cùng nhau nỗ lực thực hiện cải tiến chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá, tăng cường cơ cở vật chất và đẩy mạnh quan hệ hợp tác doanh nghiệp dựa trên những ý kiến phản hồi của các bên liên quan Sinh viên tốt nghiệp sắn sàng đáp ứng các yêu cầu của thị trường lao động quốc tế.

Góp phần quan trọng cho những thành công của nhà trường là sự hỗ trợ từ Dự án HEEAP và dự án VULII, được thực hiện bởi Đại học Bang Arizona dưới dự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), công ty Intel Products Việt Nam, và các đối tác công nghiệp khác.

Lãnh đạo Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo.

Tại buổi lễ, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo về chương trình liên thông hệ chính quy trình độ Đại học tại HCMUTE, theo đó HCMUTE sẽ tuyển sinh sinh viên tốt nghiệp từ trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng dưới các hình thức tuyển thẳng, xét tuyển hoặc tham gia kỳ thi tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của HCMUTE.

Ngoài ra, HCMUTE chấp nhận kết quả đào tạo hai ngành đã đạt chuẩn kiểm định ABET (Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử) của sinh viên tốt nghiệp Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng để tiếp chuyển kết quả học tập đã tích lũy của người học và được miễn trừ khi học chương trình đào tạo liên thông tại HCMUTE.

Đối với sinh viên tốt nghiệp từ các ngành/nghề Công nghệ Kỹ thuật khác của trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng thì HCMUTE sẽ xem xét chấp nhận các kết quả môn học tương đương đã tích lũy của người học và được miễn trừ khi học chương trình đào tạo liên thông tại HCMUTE.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm