rssheader

20/09/2020

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xác lập một kỷ lục Việt Nam

Anh Tú - 31/01/2015, 18:55 GMT+07 | Giáo dục
Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xác lập một kỷ lục Việt Nam

 

Thạc sỹ Lê Lâm cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể bắt băng khai mạc lễ hội “Tết sinh viên- Xuân Đại Việt"

 

 

Gian hàng ngập sắc xuân của Khoa Dược tại lễ hội

 

 

Thạc sỹ Lê Lâm - Hiệu trưởng nhà trường - đón nhận giấy chứng nhận kỷ lục Ghi nét Việt Nam từ đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam

 

 

Mô hình cây mai Hoa Đại Việt có chiều cao gần 9 mét với hàng chục ngàn bông hoa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận

 

Theo Thạc sỹ Lê Lâm - Hiệu trưởng nhà trường, Lễ hội “ Tết sinh viên- Xuân Đại Việt” không chỉ thể hiện sự quan tâm của Ban giám hiệu đến đời sống văn hóa, tinh thần của các bạn sinh viên xa quê, mà còn hướng các em đến các hoạt động văn hóa, hướng về nguồn cội, vì cộng đồng. 

Thông qua các hoạt động đa dạng tại lễ hội như: Vẽ tranh thư pháp, gian hàng ẩm thực, các trò chơi dân gian, chương trình quyên góp từ thiện… hướng về mục đích chính: quyên góp ủng hộ người nghèo có một cái Tết ấm no.

Chia sẻ cảm xúc tại lễ hội mùa xuân, Nguyễn Ngọc Long - sinh viên khoa Dược - cho biết: Với sinh viên xa quê như tụi em, việc được tham gia vào không khí xuân đậm chất dân gian, giàu tính biểu tượng văn hóa như lễ hội “Tết sinh viên - Xuân Đại Việt” mang đến cho tụi em rất nhiều cảm xúc. 

Cảm xúc ấy không chỉ là nỗi nhớ quê hương, tình yêu dân tộc, mà vượt lên tất cả chính là mình có được cảm giác sẻ chia yêu thương, mang đến cái Tết ấm áp cho những cuộc đời có số phận không may mắn ngoài kia. Để họ có được một cái Tết ấm no, không thiếu thốn.

Tại lễ khai mạc, trường CD Đại Việt trao những suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi và vinh dự xác lập một kỷ lục Ghi nét Việt Nam từ Tổ chức kỷ lục Việt Nam cho mô hình Cây hoa mai lớn nhất do tập thể giáo viên và học sinh, sinh viên thực hiện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm