rssheader

08/05/2021

TP.HCM: Tuyển gần 1.000 chỉ tiêu lớp 10 chương trình Tích hợp năm học 2021-2022

Thảo Nguyên - 15/04/2021, 16:09 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh dự thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm học 2019. Ảnh minh họa Học sinh dự thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm học 2019. Ảnh minh họa

Theo đó, 13 trường THPT trên địa bàn sẽ tuyển 980 chỉ tiêu lớp 10 Tích hợp năm học 2021-2022.

Cụ thể chỉ tiêu như sau:

Đối tượng dự tuyển vào các trường tuyển sinh chương trình tích hợp là học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định và phải đầy đủ các điều kiện của 1 trong 2 nhóm sau:

Nhóm 1: Học sinh có tham gia học chương trình tiếng Anh tích hợp cấp THCS tại TPHCM phải thỏa các điều kiện: có tham gia dự tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại TP và đăng ký 2 nguyện vọng Chương trình Tiếng Anh tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và điểm trung bình của chương trình tiếng Anh tích hợp, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào những trường dạy Chương trình Tiếng Anh tích hợp.

Nhóm 2: Học sinh không tham gia Chương trình Tiếng Anh tích hợp cấp THCS tại TP phải thỏa mãn các điều kiện: Tốt nghiệp THCS loại từ Khá trở lên, có tham gia dự tuyển sinh lớp 10 THPT tại TP.HCM. Ngoài 3 môn quy định Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn Tiếng Anh tích hợp. Đồng thời, học sinh phải đăng ký 2 nguyện vọng chương trình tiếng Anh tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Cách tính điểm tuyển Chương trình tích hợp của nhóm này là tổng điểm 4 bài thi.

Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 tích hợp, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Sở GD-ĐT TP cũng lưu ý, nếu số lượng học sinh đậu và nộp hồ sơ học không đủ 25 học sinh trở lên thì sẽ không mở lớp tiếng Anh tích hợp tại trường đó.

Những học sinh đã nộp hồ sơ, sẽ được xem xét chuyển về học tại trường có mở lớp tiếng Anh tích hợp mà còn chỉ tiêu hoặc xét tuyển lớp 10 theo 3 nguyện vọng (hoặc chuyển đổi loại hình học tập phù hợp).

Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 Tích hợp, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Những thi sinh đã nộp hồ sơ nhập học và các trường nêu trên và Trường phổ thông Năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Trung học thực hành – Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ không còn có tên trong danh sách xét tuyển vào lớp 10 THPT bình thường (vì mỗi học sinh chỉ có tên trúng tuyển vào duy nhất một trường).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm