rssheader

17/09/2021

TP.HCM: Không dùng kết quả học tập của học sinh để đánh giá giáo viên

Thảo Nguyên - 24/04/2021, 12:07 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường Tiểu học Phong Phú 2, huyện Bình Chánh trong giờ học. Ảnh minh hoạ Học sinh Trường Tiểu học Phong Phú 2, huyện Bình Chánh trong giờ học. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, lãnh đạo Sở GD-ĐT đề nghị các phòng GD-ĐT, các cơ sở GD tiểu học phân tích kết quả khảo sát lớp 3 môn Toán, Tiếng Việt và kết quả kiểm tra giữa kỳ 2 lớp 4, 5, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp học sinh không nắm vững kiến thức, có giải pháp cụ thể đối với từng nhóm đối tượng.

Kết quả khảo sát là cơ sở quan trọng để hoạch định kế hoạch chuyên môn của GD tiểu học với nhiệm vụ trọng tâm là đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Đồng thời đề nghị nhà trường không dựa vào kết quả học tập của học sinh để đánh giá giáo viên. Cần có các biện pháp cụ thể để khuyến khích giáo viên đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy và học.

Về công tác lựa chọn SGK, lãnh đạo Sở kết luận, công tác lựa chọn SGK đã được triển khai minh bạch, khách quan, đúng quy trình, quy định. Các đơn vị tham gia một cách dân chủ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

Căn cứ vào danh mục SGK của UBND TP, đề nghị: Phòng GD Tiểu học phối hợp với NXB có SGK được lựa chọn, xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn trong tháng 7/2021 đúng và đủ đối tượng theo quy định.

Mỗi cơ sở GD tiểu học thực hiện việc trang bị tất cả các bộ SGK đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt (tối thiểu 10 cuốn/đầu sách) để giáo viên, học sinh tham khảo trong quá trình dạy và học.

Bên cạnh đó, Sở yêu cầu các đơn vị rà soát nội dung trong kết hoạch GD, kế hoạch nhà trường năm học 2020-2021; rà soát điều kiện, phương án để đảm bảo tuyệt đối an toàn trường học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm