rssheader

17/09/2021

TP.HCM: Đảm bảo cung ứng đủ SGK cho 100% học sinh trước khi bắt đầu năm học mới

T.Nguyên - 02/04/2021, 14:39 GMT+07 | Giáo dục
Hình ảnh giao ban báo chí tại Trung tâm báo chí TP.HCM ngày 2/4. Ảnh TTBC TP.HCM Hình ảnh giao ban báo chí tại Trung tâm báo chí TP.HCM ngày 2/4. Ảnh TTBC TP.HCM

Về công tác lựa chọn SGK năm học 2021 - 2022, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP cho hay, Sở đã tạo điều kiện để tất cả các Nhà xuất bản có SGK được Bộ GD-ĐT phê duyệt, tổ chức hội thảo trực tuyến giới thiệu, cung ứng SGK bản in và bản điện tử, các video giới thiệu SGK, thiết bị dạy học,... tới 100% cán bộ quản lý, giáo viên.

Giáo viên và tổ bộ môn các cơ sở giáo dục đã nghiên cứu, thảo luận và bỏ phiếu đề xuất lựa chọn SGK. Kết quả đề xuất được tổng hợp, chuyển cho Hội đồng lựa chọn SGK năm 2021  của TP.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại cuộc họp.
Ảnh: Trung tâm Báo chí

“Thành viên của Hội đồng được lựa chọn từ các đơn vị, cơ sở giáo dục theo đúng quy định, không có bất kỳ  thành viên nào tham gia ban chỉ đạo, biên soạn, thẩm định,… SGK mới”, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu khẳng định.

Dự kiến ngay đầu tháng 4, UBND TP sẽ báo cáo kết quả cho Bộ GD-ĐT, đồng thời phê duyệt và công bố các danh mục điều chỉnh, bổ sung SGK lớp 1 và SGK lớp 2, lớp 6 được TP lựa chọn cho năm học 2021 - 2022.

Sở GD-ĐT sẽ thông báo tới các NXB có SGK được lựa chọn để phối hợp tập huấn cho giáo viên, đồng thời đảm bảo cung ứng SGK cho 100% học sinh trên địa bàn TP trước khi bắt đầu năm học mới.

Liên quan đến việc thí điểm dạy Ngoại ngữ 1 môn tiếng Hàn và tiếng Đức, Sở này cho biết, trong thời gian qua TP đã thực hiện thí điểm dạy ngoại ngữ 2 môn tiếng Hàn và tiếng Đức nhưng gặp nhiều khó khăn, nhất là về đội ngũ giáo viên.

Nguyên nhân bởi các trường Sư phạm không đào tạo giáo viên các môn này, còn chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm lại chưa được Bộ GD-ĐT triển khai. Do đó, TPHCM chưa thực hiện thí điểm theo chương trình ngoại ngữ 1 trong năm học 2021-2022.

Về công tác tuyển dụng viên chức ngành GD chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022, dự kiến, trong tháng 4 và đầu tháng 5, Sở GD-ĐT sẽ tổ chức nhận hồ sơ và giải quyết thuyên chuyển đối với viên chức. Sau đó, chốt nhu cầu tuyển dụng của các trường và triển khai công tác tuyển dụng, dự kiến trong tháng 6 và tháng 7 năm 2021.

Công tác tuyển dụng sẽ hoàn thành trong tháng 8 để phân công về các trường tiếp nhận và phân công nhiệm vụ năm học mới 2021 - 2022.

Việc tuyển dụng viên chức của Ngành Giáo dục tiếp tục được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển theo 2 vòng.

Theo Trung tâm Báo chí TP.HCM
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm