rssheader

16/01/2021

Thừa Thiên - Huế: Tăng cường nhiều phương án chống rét cho học sinh

Quỳnh Như - 14/01/2021, 06:31 GMT+07 | Giáo dục

Trong điều kiện thời tiết giá rét xảy ra trên diện rộng và được dự báo sẽ còn kéo dài trong những ngày tới, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản yêu cầu các trường sẵn sàng phương án ứng phó thời tiết cho học sinh, trong điều kiện cần thiết các trường có thể cho học sinh nghỉ học để giữ gìn sức khoẻ.

Theo đó, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu ban Giám hiệu các trường theo dõi tình hình thời tiết để chủ động ứng phó, các trường có thể tự quyết định và thông báo cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C.

Học sinh được cho ra ngoài hoạt động khi thời tiết đủ ấm.

Với 1.400 học sinh, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt thành phố Huế đã triển khai nhiều biện pháp để để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh. Cụ thể, nhà trường đã trang bị rèm cửa chắn gió, bổ sung thêm chăn mền để giữ ấm cho học sinh.

Đồng thời, Ban giám hiệu nhà trường cũng thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết hàng ngày để chủ động thông báo lịch học tới cha mẹ học sinh.

Ông Dương Tuấn Anh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thường Kiệt cho biết: “Ngay từ những ngày đầu mùa Đông, nhà trường đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống rét kịp thời để giữ ấm cho các em, thường xuyên nhắc nhở phụ huynh quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho các em, các học sinh khi đến trường phải được trang bị áo ấm đầy đủ.

Các lớp học thực hiện đầy đủ các phương án chống rét cho học sinh.

Theo ông Tuấn Anh, đối với những em học sinh bán trú, nhà trường hết sức quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, điều chỉnh khẩu phần ăn, đảm bảo đủ độ nóng cho thức ăn. Hơn nữa, khi nhiệt độ quá lạnh thầy cô chỉ cho học sinh hoạt động nhẹ nhàng trong lớp, chỉ ra ngoài khi thời tiết nắng ấm, đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Bằng những phương án thích hợp để chống rét, ngay trong những ngày nhiệt độ xuống thấp nhất, phụ huynh vẫn tin tưởng cho học sinh đến lớp, trong tuần qua nhà trường duy trì tỷ lệ chuyên cần đạt 100%, triển khai đầy đủ mọi hoạt động, vui chơi cho học sinh.

Các phòng học trường Lý Thường Kiệt đảm bảo đủ ấm và kín gió…

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh: “Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại, chúng tôi đã sớm có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Các trường căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương và dự báo thời tiết để chủ động cho học sinh nghỉ học tránh rét. Đối với các học sinh không đủ điều kiện về sức khỏe, nhà trường có thể trao đổi với phụ huynh cho học sinh nghỉ học, sau đó có kế hoạch bổ sung bù kiến thức”.

Theo ông Tân, quan trọng nhất là các trường phải tuyên truyền học sinh mặc đủ ấm, giữ gìn sức khỏe, hạn chế tổ chức các hoạt động ngoài trời trong thời tiết giá rét. Hiện nay, theo dự báo thời tiết, tình trạng rét đậm, rét hại sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới. Vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các trường đưa vấn đề đảm bảo sức khoẻ cho học sinh lên hàng đầu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm