rssheader

28/01/2021

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Phải bảo đảm tuyệt đối an toàn đề thi

09/08/2020, 14:00 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Phải bảo đảm tuyệt đối an toàn đề thi

Trường thi nghiêm cẩn

Tại điểm thi Trường THPT Minh Châu (Yên Mỹ, Hưng Yên), Trưởng điểm thi Nguyễn Đức Thắng cho biết: Kết thúc buổi thi thứ nhất, không cán bộ, thí sinh vi phạm Quy chế. Mọi diễn biến được thực hiện theo đúng quy trình và quy định. Đặc biệt, đề thi được thí sính và cán bộ giáo viên đánh giá cao.

Thầy Nguyễn Đức Thắng chia sẻ, ngoài việc sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí, toàn bộ phòng thi, phòng làm việc đều được khử trùng, sát khuẩn. Công việc này sẽ tiếp tục được thực hiện từ nay cho đến kết thúc kỳ thi.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên tỉnh Hưng Yên có hơn 300 thí sinh dự thi tại 14 phòng thi. Điểm thi này có 2 phòng thi dự phòng, hiện tại chưa phải sử dụng đến. 

Các phòng thi không được sử dụng đều được niêm phong theo đúng quy định. Kết thúc buổi thi thứ nhất, trường thi nghiêm cẩn, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm Quy chế.

Báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và đoàn công tác về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên Nguyễn Văn Phê cho biết: Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ phòng y tế, thiết bị, vật tư y tế như: Máy đo thân nhiệt, thuốc, khẩu trang, thuốc sát khuẩn... nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị cử cán bộ tham gia trực tại các điểm thi, theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, thí sinh và có phương án xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra.

Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh, các buổi thi còn lại, tỉnh Hưng Yên tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi theo phương án đã triển khai như trên.

Riêng đối với thí sinh, cán bộ coi thi sẽ tiến hành đo thân nhiệt một lần nữa trước khi các em vào phòng thi.

Với sự phối hợp tích cực của các sở, ngành, địa phương, đến thời điểm này, 28 điểm thi tốt nghiệp THPT không xảy ra các tình huống bất thường. Trường thi nghiêm cẩn, thí sinh nghiêm túc làm bài và phấn khởi ra về sau khi kết thúc môn thi đầu tiên – Ngữ văn.

Thí sinh thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành Y tế về phòng chống dịch bệnh trước khi vào phòng thi

Đề phòng gian lận thi cử

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Hưng Yên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ghi nhận công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT của địa phương - chu đáo, nghiêm túc, an toàn trên mọi phương diện.

Thứ trưởng lưu ý, chiều nay và các buổi thi còn lại Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo các điểm thi thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh.

Công tác coi thi, bảo quản đề thi, bài thi cần được thực hiện theo đúng quy định. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lộ đề hoặc lọt đề thi ra ngoài. Đồng thời đề cao cảnh giác, phòng chống gian lận thi cử bằng các thiết bị công nghệ cao.

Đặc biệt, kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid- 19 có những diễn biến phức tạp nên thí sinh phải đeo khẩu trang đến trường thi. Do đó, cán bộ coi thi cần đề cao cảnh giác với những thí sinh có biểu hiện lợi dụng đặc điểm này để gắn các thiết bị công nghệ cao, phục vụ cho mục đích gian lận.

Toàn tỉnh Hưng Yên có hơn 12.800 thí sinh tham dự kỳ thi, không có thí sinh nào thuộc diện F0, F1, F2. Tỉnh đã triệu tập hơn 2.100 cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi. Đến thời điểm này, công tác tổ chức Kỳ thi diễn ra suôn sẻ, đáp ứng yêu cầu đề ra. Các buổi thi tiếp theo, tỉnh sẽ tập trung cao về công tác thanh tra kiểm tra tại các điểm thi.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm