rssheader

18/09/2021

Thi vào lớp 10 tại Vĩnh Phúc: Đảm bảo an toàn phòng dịch cho thí sinh

Long Anh - 17/06/2021, 17:15 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nên các thí sinh tại Vĩnh Phúc không phải đến làm thủ tục dự thi trước 1 ngày như mọi năm. Tuy nhiên, sáng 17/6, nhiều thí sinh và phụ huynh đã đến trường để xem số báo danh, phòng thi và đối chiếu thông tin cá nhân.

Trao đổi với Báo GD&TĐ vào chiều 17/6, bà Tống Thị Thu, Phó Phòng giáo dục Phổ thông – Sở GD&ĐT cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sẽ diễn ra môn thi đầu tiên vào sáng mai (18/6). Năm nay, toàn tỉnh có 28 Hội đồng coi thi với 30 điểm thi. Số lượng thí sinh đăng ký thi là 15.315 người. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất.

“Sáng 17/6, 28 Hội đồng coi thi đã họp, phổ biến quy chế thi đến cán bộ coi thi và cán bộ làm thi. Buổi chiều, các đơn vị đã hoàn tất cơ sở vật chất, chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua rà soát, toàn tỉnh không có thí sinh dự thi thuộc diện F1, 2, 3 liên quan đến Covid-19”- Bà Thu cho biết thêm.

Kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi và công tác phòng dịch tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú (TP Vĩnh Yên).

Tại địa bàn thành phố Vĩnh Yên có 4 Hội đồng thi gồm: Trường THPT Vĩnh Yên, THPT Trần Phú, THPT Nguyễn Thái Học và THPT Dân tộc Nội trú tỉnh với khoảng 1.800 thí sinh. Nhằm bảo đảm an toàn cho Hội đồng thi và thí sinh, sáng 17/6, ông Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến các Hội đồng thi này để kiểm tra công tác phòng chống dịch cũng như lắng nghe những đề xuất của Hội đồng thi để có phương án tốt nhất cho thí sinh khi đến dự thi.

Tại buổi kiểm tra, ông Lê Anh Tân đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi, công tác đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các Hội đồng thi. Cụ thể, đã chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí các phòng phục vụ cho kỳ thi như: Phòng Hội đồng coi thi, phòng chăm sóc y tế, Phòng cách ly y tế tạm thời, phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác … cũng như chủ động các phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Tại Hội đồng coi thi Trường THPT Trần Phú (TP Vĩnh Yên), bà Phạm Thị Hòa - Chủ tịch hội đồng coi thi cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Hội đồng thi đã sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn phòng dịch cho thí sinh. Ngoài việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào điểm thi, các thí sinh đến dự thi đều phải mang khẩu trang và khai báo y tế. Ngoài ra, khi hết giờ thi, các thí sinh sẽ được phân luồng cụ thể, tránh việc thí sinh ra cùng một lúc để hạn chế tiếp xúc, đảm bảo an toàn về phòng dịch.

Theo lịch, sáng 18/6, thí sinh sẽ làm bài thi Ngữ văn, chiều bài thi Tổ hợp (gồm kiến thức 3 môn: Tiếng Anh, Sinh học, Địa lí). Sáng 19/6, thí sinh làm bài thi môn Toán.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc sẽ làm thêm bài thi môn chuyên vào ngày 20/6.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm