rssheader

16/06/2021

Thành phố Lào Cai: 1.300 HS Trường TH Lê Văn Tám đi học trở lại

Đức Trí - 29/03/2021, 17:54 GMT+07 | Giáo dục
Công tác vệ sinh trường lớp  được trường TH Lê Văn Tám (Lào Cai) chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng. Công tác vệ sinh trường lớp được trường TH Lê Văn Tám (Lào Cai) chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng.

Bà Trần Thị Thùy Dung - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai (Lào Cai) cho biết: Phòng GD&ĐT thành phố đã họp cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh, thành phố, ngành y tế… và đi tới thống nhất cho hơn 1.300 HS trường TH Lê Văn Tám trở lại học tập bình thường vào ngày 29/3.

“HS trên là trường hợp F2 và đã qua 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, nếu để những HS cùng lớp tiếp tục ở nhà sẽ gây tâm lí hoang mang cho bản thân các em và HS toàn trường khác. Tuy nhiên, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai vẫn yêu cầu nhà trường, GV phải có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả, an toàn cho toàn bộ GV, HS khi học tập tại trường…”, bà Trần Thị Thùy Dung nói.

Cô Bùi Thị Kim Chi – Hiệu trưởng Trường TH Lê Văn Tám cho biết: Những ngày cuối tuần nhà trường đã hoàn thành xong công tác khử khuẩn toàn bộ trường lớp để đảm bảo đón HS trở lại học tập bình thường vào đầu tuần.

Đối với lớp có HS đi cùng chuyến bay 2 bệnh nhân Covid-19 cũng đi học trở lại như HS toàn trường tuy nhiên nhà trường thực hiện múi giờ riêng trong việc tới trường và ra về để đảm bảo tránh tiếp xúc gần với những HS khác.

HS sẽ vào muộn và ra về sau 30 phút. Bố mẹ của HS lớp học trên được yêu cầu đưa và đón trẻ chậm 30 phút và thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ khi đưa đón trẻ.

Các hoạt động của HS toàn trường như nghỉ giải lao, chào cờ, sinh hoạt lớp… chỉ diễn ra trong lớp. Trong trường hợp HS đi vệ sinh trước khi ra khỏi lớp phải đeo khẩu trang; trước khi vào lớp phải khử trùng tay bằng nước sát khuẩn

Các thầy cô môn chuyên biệt cũng dạy tại lớp và thực hiện đeo khẩu trang. GV, HS toàn trường thực hiện nghiêm ngặt 5K trong phòng chống dịch…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm