rssheader

21/10/2020

Sóc Trăng: Trên 90% trường học thực hiện tốt thể dục giữa giờ 

Hải Bình - 25/07/2019, 13:12 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Theo đó, về công tác giáo dục thể chất, các đơn vị phòng GD&ĐT, các trường THPT đã tổ chức, thực hiện chương trình môn học Giáo dục thể chất đảm bảo thời lượng, phù hợp về nội dung, hình thức. Tích cực đổi mới phương pháp giáo dục thể chất theo hướng phát triển năng lực học sinh, sinh viên, tạo hứng thú, yêu thích cho học sinh sinh viên khi tham gia giờ học thể dục.

Đội ngũ giáo viên được tập huấn, cập nhật thông tin để giảng dạy đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Cơ sở vật chất từng bước được trang bị đảm bảo thực hiện chương trình Giáo dục thể chất trong chương trình giáo dục phổ thông mới;

Về hoạt động thể thao trường học, dù địa phương còn nhiều khó khăn nhưng các đơn vị vẫn cố gắng tổ chức nhiều hoạt động thể thao, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên, cán bộ giáo viên được thường xuyên tham gia tập luyện, thi đấu.

Các đơn vị đã khắc phục khó khăn, tận dụng tối đa điều kiện hiện có của nhà trường, tổ chức thực hiện thể dục giữa giờ có hiệu quả. Năm học 2018-2019, có trên 90% các đơn vị trường thực hiện tốt thể dục giữa giờ. 

Cũng trong năm học 2018-2019, các đơn vị đã triển khai hiệu quả việc tổ chức dạy võ cổ truyền cho học sinh; triển khai Đề án Bóng rổ học đường cho các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm