Sóc Trăng: Trên 90% trường học thực hiện tốt thể dục giữa giờ 

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo đó, về công tác giáo dục thể chất, các đơn vị phòng GD&ĐT, các trường THPT đã tổ chức, thực hiện chương trình môn học Giáo dục thể chất đảm bảo thời lượng, phù hợp về nội dung, hình thức. Tích cực đổi mới phương pháp giáo dục thể chất theo hướng phát triển năng lực học sinh, sinh viên, tạo hứng thú, yêu thích cho học sinh sinh viên khi tham gia giờ học thể dục.

Đội ngũ giáo viên được tập huấn, cập nhật thông tin để giảng dạy đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Cơ sở vật chất từng bước được trang bị đảm bảo thực hiện chương trình Giáo dục thể chất trong chương trình giáo dục phổ thông mới;

Về hoạt động thể thao trường học, dù địa phương còn nhiều khó khăn nhưng các đơn vị vẫn cố gắng tổ chức nhiều hoạt động thể thao, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên, cán bộ giáo viên được thường xuyên tham gia tập luyện, thi đấu.

Các đơn vị đã khắc phục khó khăn, tận dụng tối đa điều kiện hiện có của nhà trường, tổ chức thực hiện thể dục giữa giờ có hiệu quả. Năm học 2018-2019, có trên 90% các đơn vị trường thực hiện tốt thể dục giữa giờ. 

Cũng trong năm học 2018-2019, các đơn vị đã triển khai hiệu quả việc tổ chức dạy võ cổ truyền cho học sinh; triển khai Đề án Bóng rổ học đường cho các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh…

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.