rssheader

06/12/2020

Sở GD&ĐT TP.HCM ra mắt trang Thông tin dịch vụ giáo dục

Nga Phan - 28/06/2019, 21:31 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trang Thông tin với địa chỉ http://dichvugiaoduc.hcm.edu.vn là nơi công khai tên và thông tin của tất cả đơn vị, cơ sở dịch vụ giáo dục đã được Sở GD&ĐT cấp phép hoạt động trên địa bàn TP, giúp người dân thuận tiện hơn trong việc tra cứu, tìm hiểu thông tin nhằm lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp.

Ngoài ra, đây cũng là cơ sở để chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và người dân địa phương giám sát, thực hiện các hoạt động thanh tra, kiểm tra sau khi các cơ sở được cấp phép hoạt động.

Hiện trang thông tin dịch vụ GD cung cấp thông tin của 4 loại hình dịch vụ giáo dục do Sở GD&ĐT cấp phép hoạt động gồm 407 trung tâm ngoại ngữ và tin học, 261 cơ sở dạy thêm học thêm, 55 cơ sở giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ chính khóa và 249 đơn vị tư vấn du học.

Trang thông tin còn công khai địa chỉ, số điện thoại và email đường dây nóng của lực lượng thanh tra và một số phòng chuyên môn thuộc Sở. 

 Phụ huynh, học sinh có thể đăng nhập và tra cứu tại trang Thông tin dịch vụ giáo dục của Sở GD&ĐT TP

Bên cạnh trang thông tin dịch vụ GD, Sở đã đồng bộ hệ thống gồm 1.663 cổng thông tin điện tử từ Sở đến các phòng GD&ĐT quận, huyện và các đơn vị trực thuộc nhằm phục vụ việc thông tin, phản ánh và tra cứu của người dân.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP nhấn mạnh, trang thông tin sẽ hữu ích với phụ huynh và học sinh bởi thời gian qua có một số trung tâm tư vấn GD cung cấp thông tin không trung thực, gây thiệt hại cho người học.

Nhiều phụ huynh khi tìm trường cho con em mình vẫn bị nhầm lẫn giữa trường quốc tế và trường có yếu tố nước ngoài, chương trình giảng dạy giữa các loại hình này.

"Nếu phụ huynh thấy trung tâm học thêm, du học không có trên trang tin khả năng trung tâm đó không có phép rất cao. Phụ huynh hãy gọi đường dây nóng để chúng tôi kiểm tra, xử lý và có hồi đáp", ông Hiếu nói. 

Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu của các cơ sở giáo dục với các thông tin chủ đầu tư, chương trình, hoạt động giáo dục, học phí. Trong tương lai thành phố sẽ hình thành bản đồ giáo dục, phát triển các thủ tục hành chính trực tuyến (chuyển trường, cấp phép, tuyển dụng giáo viên) để giảm bớt chi phí, thời gian cho người dân). 

Trang thông tin này nằm trong đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh và kế hoạch cải cách hành chính 2019 của thành phố.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm