rssheader

17/09/2021

Sau vụ côn đồ đánh HS, Đồng Tháp tăng cường an ninh, trật tự trong các cơ sở GD

Trường Tiến - 26/02/2021, 08:38 GMT+07 | Giáo dục
Một HS trên địa bàn huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) bị nhóm người vào trường bắt ra ngoài hành hung bị thương. Một HS trên địa bàn huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) bị nhóm người vào trường bắt ra ngoài hành hung bị thương.

Sở yêu cầu Trưởng  phòng GD&ĐT và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục. 

Yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các văn bản của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT về công tác đảm bảo an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục theo hướng “phòng ngừa” hơn “xử lý”

Ký kết và thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh trường học với các ngành liên quan trên địa bàn (Công an, Đoàn thanh niên,... tại xã, phường, thị trấn), kịp thời giải quyết các vụ việc ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại cơ sở giáo dục (nếu có xảy ra).

Xây dựng trường học dân chủ, an toàn, lành mạnh, thân thiện. Phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử xã hội cho học sinh, học viên để tránh việc các em ứng xử chưa chuẩn mực, dẫn đến mâu thuẫn, va chạm (kể cả trong nhà trường và ngoài xã hội).

Cử nhân viên bảo vệ tham dự các lớp bồi dưỡng, tập huấn do cơ quan Công an tổ chức để có nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết trong thực hiện nhiệm vụ. Xem xét chấm dứt hợp đồng đối với nhân viên bảo vệ không tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hoặc không hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục phải báo cáo ngay với cấp trên và cơ quan chức năng các vụ việc ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại cơ sở giáo dục và an toàn của nhà giáo, cán bộ quản lý và học sinh, học viên. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xử lý và khắc phục hậu quả (nếu có) của vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm