Học sinh, sinh viên Đồng Tháp trở lại trường học tiếp sau Tết

GD&TĐ - Sáng nay (22/2), học sinh, sinh viên, học viên các trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp trở lại trường để tiếp tục chương trình học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021...
Đo thân nhiệt tại  Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tương Lai.
Đo thân nhiệt tại Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tương Lai.

Trước đó, để đảm bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trở lại, UBND tỉnh Đồng Tháp đã thành lập nhiều đoàn trực tiếp đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại trường học trên địa bàn tỉnh.

Nhìn chung tâm lý  học sinh trở lại lớp khá thoải mái. Thực hiện  theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các trường không tổ chức sinh hoạt chào cờ đầu tuần, thay vào đó, các học sinh sẽ tham gia vệ sinh lớp học của mình.

Học sinh, sinh viên Đồng Tháp trở lại trường học tiếp sau Tết ảnh 1
Học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu tham gia vệ sinh lớp học.

Thầy Trần Minh Luân, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu chia sẻ,  tình hình dịch bệnh tại Đồng Tháp đang được kiểm soát ổn, phụ huynh và học sinh yên tâm hơn. Tuy lịch dạy và học có bị xáo trộn do tình hình dịch bệnh, nhưng nhà trường đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức dạy học trực tuyến từ năm học trước nên cũng không ảnh hưởng nhiều, đồng thời tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành chức năng.

Công tác dạy và học trong điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc. Nhà trường chủ động phương án trong mọi tình huống, trong đó đặc biệt quan tâm công tác vệ sinh phòng bệnh; phối hợp cơ sở y tế xử lý khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ để kịp thời xử trí v.v..

Tất cả giáo viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh đến trường đều được đo thân nhiệt và bắt buộc đeo khẩu trang. Thầy Nguyễn Công Cừu - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp cho biết là đơn vị đào tạo thuộc ngành y tế, nhà trường gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ngay từ đầu mùa dịch đến nay. Bên cạnh quán triệt các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế, để thích nghi với tình hình dịch bệnh, Trường Cao đẳng Y tế  Đồng Tháp đã tổ chức dạy học trực tuyến lý thuyết, chia nhóm nhỏ thực hành (mỗi nhóm không quá 30 sinh viên).

Học sinh, sinh viên Đồng Tháp trở lại trường học tiếp sau Tết ảnh 2
Cán bộ giáo viên, người lao động đều được yêu cầu đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi đến trường.

Ông Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp cho biết, tỷ lệ sinh viên đi học trở lại  sáng nay khoảng 96%. nhà trường khuyến cáo tất cả người quản lý, giảng viên, sinh viên thực hiện thông điệp "5K", đeo khẩu trang, đo thân nhiệt tại các cổng ra vào Trường.

Cùng với đó, chuẩn bị kế hoạch và điều kiện cần thiết để dạy - học trực tuyến tuỳ theo tình hình thực tế, Nhà trường đã triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo phương châm “Đi từng dãy, gõ từng phòng” để đảm bảo tất cả sinh viên và giảng viên đều thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.
Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.