rssheader

22/10/2020

Quảng Trị: Nắng nóng trở nên dịu mát nhờ môn toán dễ thở

Vĩnh Quý - 25/06/2019, 17:06 GMT+07 | Giáo dục
Ông Hoàng Nam, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị động viên các em học sinh lớp 11 là tình nguyện viên "tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường A Túc Hướng Hoá Quảng Trị. Ông Hoàng Nam, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị động viên các em học sinh lớp 11 là tình nguyện viên "tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường A Túc Hướng Hoá Quảng Trị.

Theo ghi nhận của Báo GD&TĐ, ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Quảng Trị diễn ra an toàn và nghiêm túc, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Nhiều thí sinh rất vui mừng bởi đề thi không quá khó và phù hợp với sức học của các em.

 Niềm vui của thí sinh người dân tộc tại Quảng Trị sau buổi thi.

Trong ngày thi đầu tiên, thời tiết tại tỉnh Quảng Trị vẫn nắng nóng gay gắt, nhưng phụ huynh, nhà trường ở các điểm thi ghép đã lo chu đáo cho thí sinh đến trường thi đúng giờ quy định.

 Ban chỉ đạo thi tỉnh Quảng Trị gặp gỡ, động viên các em thí sinh sau buổi thi môn Ngữ văn.

Bên cạnh đó, các thành viên Ban chỉ đạo thi tại địa phương, các ngành chức năng đã tích cực đồng hành cùng ngành GD&ĐT, nỗ lực, tạo mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra suôn sẻ, không gây áp lực cho thí sinh.

Đặc biệt, lực lượng công an đã bố trí cán bộ bảo vệ vòng trong và vòng ngoài trường thi, nhất là khâu vận chuyển đề thi, bài thi được bảo mật tuyệt đối và việc bảo quản đề thi, bài thi tại các điểm thi luôn có lực lượng công an bảo đảm 24/24 giờ.

 Ban chỉ đạo thi tỉnh Quảng Trị kiểm tra các điểm thi trước khi bước vào giờ làm bài của các thí sinh

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện “tiếp sức mùa thi” luôn có mặt ở các điểm thi, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh; phát nước uống, mũ, quạt tay miễn phí… góp phần làm dịu bớt cái nắng nóng trong ngày thi đầu tiên…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm