rssheader

17/04/2021

Quảng Ninh: Trường học sẵn sàng đón học sinh

Nguyễn Dịu - 27/02/2021, 20:39 GMT+07 | Giáo dục
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký (ngoài cùng, bên trái) kiểm tra tại Trường Tiểu học Hữu Nghị, TP Hạ Long Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký (ngoài cùng, bên trái) kiểm tra tại Trường Tiểu học Hữu Nghị, TP Hạ Long

Ngày 27/2, ông Nguyễn Xuân Ký- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho HS trở lại trường học vào tại một số trường học trên địa bàn TP Hạ Long: Trường THPT Chuyên Hạ Long; Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo và Trường Tiểu học Hữu nghị.

GV vệ sinh, khử khuẩn lớp học

Qua kiểm tra, các trường đã và đang tích cực triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh trước khi đón HS đi học trở lại.

Công tác vệ sinh trường, lớp, khử khuẩn thiết bị dạy học; phối hợp với cơ sở y tế phun thuốc khử trùng toàn bộ trường, lớp; chuẩn bị đủ máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn khô và cấp phát khẩu trang cho HS để phòng dịch được các trường chuẩn bị chu đáo.

Nhiều trường đã huy động được sự tham gia tích cực của  phụ huynh HS cùng tổng vệ sinh trường lớp; tổ chức công tác bán trú bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng dịch.

Cùng với đó, các trường trao đổi với phụ huynh để làm tốt công tác phối hợp trong quản lý, theo dõi sức khỏe của từng HS; yêu cầu 100% HS đeo khẩu trang khi đến trường.

Bên cạnh công tác phòng dịch, các trường chuẩn bị chi tiết phương án và xây dựng chương trình ôn tập, củng cố kiến thức, kiểm tra, đánh giá HS sau 1 tháng nghỉ học và chương trình giảng dạy theo hướng dẫn, chỉ đạo của ngành Giáo dục.

Thầy cô  tạo khuôn viên sân trường để đón học trò 

Ông  Nguyễn Xuân Ký ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên và cán bộ các trường trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trên quan điểm đến trường phải an toàn và an toàn mới đến trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Giáo dục, Sở Y tế, TP Hạ Long nói riêng, các địa phương trong tỉnh nói chung và nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến biện pháp phòng, chống dịch đến từng HS và phụ huynh; tăng cường tuyên truyền trực quan để thay đổi nhận thức về phòng, chống dịch của HS, phụ huynh.

 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu mỗi trường học, lớp học cần huy động sự tham gia, vào cuộc của phụ huynh trong việc theo dõi, giám sát sức khỏe của HS để phát hiện kịp thời trường hợp có biểu hiện bất thường, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong trường học. Mỗi gia đình phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là quy định 5K của Bộ Y tế; đồng thời, trang bị đầy đủ kiến thức về phòng, chống dịch cho các con như rửa tay sát khẩu, đeo khẩu trang khi đến trường và ở nơi đông người; phối hợp chặt chẽ với thầy, cô giáo chủ nhiệm để quản lý, theo dõi sức khỏe hàng ngày của các con trước khi đến trường. Qua đó, góp phần bảo đảm an toàn cho cộng đồng và mỗi cơ sở giáo dục.

Trong quá trình HS học tập, các trường phải duy trì công tác vệ sinh hàng ngày, phòng học luôn thông thoáng; theo dõi y tế, quản lý HS trong giờ học;  cung cấp đầy đủ nước sạch, dung dịch rửa tay tại khu vệ sinh và nước rửa tay khô tại mỗi lớp học; chỉ đạo giáo viên hướng dẫn các em rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang khi đến trường. Đặc biệt, trường tổ chức bán trú phải thực hiện nghiêm túc biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các trường chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, hiệu quả, bảo đảm chất lượng giáo dục, tiến độ hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021 theo hướng dẫn của ngành Giáo dục.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm