rssheader

25/01/2021

Phương pháp giúp học sinh học tiếng Anh hiệu quả

Minh Vân - 13/12/2020, 16:59 GMT+07 | Giáo dục
Các em học sinh trường THCS Nghĩa Tân tìm hiểu sách Nhị Ngữ- Bilet. Các em học sinh trường THCS Nghĩa Tân tìm hiểu sách Nhị Ngữ- Bilet.

Chia sẻ tại buổi giới thiệu, ông Nguyễn Tiến Nùng – tác giả sách Nhị Ngữ cho biết, ông đã dành hơn 4 năm để tìm ra và phát triển phương pháp này. Đây là một cách học tiếng Anh thông qua việc học tập cùng lúc ít nhất hai từ, hai cụm từ hoặc hai câu liên tiếp do người bản ngữ sử dụng.

Những từ, cụm từ hoặc câu này có thể được ngăn cách bởi các từ như: “or”, “and” hoặc các biểu tượng, ký hiệu khác trong tiếng Anh; hoặc các từ, biểu tượng, ký hiệu tương đương trong tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác.

“Nhị Ngữ - Bilet giúp việc học từ vựng và sử dụng ngôn ngữ thuận theo tư duy tự nhiên nên việc tiếp thu sẽ dễ dàng và nhanh hơn. Ưu điểm nổi trội của cách học này là có thể ghi nhớ chính xác hàng trăm từ, cụm từ mỗi ngày và vận dụng được ngay vào giao tiếp, gỡ bỏ rào cản tâm lý ngoại hoặc sợ nói sai của người học.

Tác giả Nguyễn Tiến Nùng chia sẻ về phương pháp học và ứng dụng Biletlingo.

Đồng thời, Nhị Ngữ - Bilet cũng giúp người học có thể lĩnh hội hàng chục nghìn từ trong thời gian chỉ 3-4 tháng và tăng số điểm trong các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh như Toeic, Toefl, Ielts hoặc các chứng chỉ quốc tế khác” - Tác giả, ông Nguyễn Tiến Nùng cho biết.

Nhị Ngữ - Bilet là phương pháp phù hợp với các độ tuổi khác nhau, nhưng phù hợp nhất là những học sinh từ lớp 5 trở lên. Đối với các em nhỏ tuổi hơn, giáo viên hoặc phụ huynh học sinh cần hướng dẫn và hỗ trợ các em vì ở lứa tuổi này, các em cần học tiếng Việt và cũng chưa nên dùng nhiều các thiết bị điện tử.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm