rssheader

26/09/2021

Phú Thọ "tắt" toàn bộ wifi xung quanh điểm thi, phá sóng khu vực chấm thi

Long Anh - 09/06/2021, 16:13 GMT+07 | Giáo dục
Ngày 9/6, nhiều thí sinh tại Phú Thọ đã đến điểm thi để đối chiếu thông tin và xem phòng thi Ngày 9/6, nhiều thí sinh tại Phú Thọ đã đến điểm thi để đối chiếu thông tin và xem phòng thi

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, tỉnh Phú Thọ không tổ chức cho thí sinh đến làm thủ tục trước ngày thi. Tuy nhiên, trong ngày 9/6, nhiều thí sinh vẫn đến trường để đối chiếu thông tin và xem phòng thi. Do kỳ thi được tổ chức trong điều kiện dịch bệnh còn tiềm ấn nguy cơ nên tất cả thí sinh đến điểm thi đều đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm khuyến cáo phòng, chống dịch.

Thông tin về kỳ thi, ông Phùng Quốc Lập – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, toàn tỉnh có 14.011 thí sinh đăng ký tuyển sinh. Có hơn 1.200 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi tại 36 hội đồng thi/603 phòng thi. Các điều kiện về cơ sở vật chất phục phụ cho 36 điểm thi đã được hoàn tất.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo ứng dụng CNTT trong phòng, chống gian lận thi cử như gắn camera giám sát, đề nghị Công an can thiệp dừng toàn bộ wifi xung quanh điểm thi, lắp hệ thống phá sóng tại khu vực ra đề thi, chấm thi. Bố trí phòng để quản lý phương tiện thu phát sóng, điện thoại của các lực lượng tham gia trong hội đồng thi giao cho cơ quan công an quản lý...

Lực lượng tham gia làm thi gồm 2.300 cán bộ, trong đó có cán bộ quản lý, giáo viên trường THPT, giáo viên THCS, Công an tỉnh, Công an các huyện, thành thị, ngành y tế... được điều động theo đúng quy chế và không có người nhà tham gia thi. Trước đó, ngày 7/6 đã xét nghiệm sàng lọc cho tất cả cán bộ làm thi. Hiện, tất cả lực lượng này đều không thuộc diện phải theo dõi y tế.

Về công tác phòng, chống dịch Covid -19, Sở đã thành lập 1 Hội đồng dự phòng cho các trường hợp bất trắc xảy ra tại Trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương. Đồng thời, tất cả 36 hội đồng thi đều bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng.

Thí sinh đến xem số báo danh và phòng thi tại điểm thi Trường THPT Việt Trì

“Qua rà soát, toàn bộ thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh không có trường hợp F0, F1, F2. Các trường đều đã hoàn thành viện phun khử khuẩn toàn bộ điểm thi, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn tại mối phòng thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. Tại mỗi hội đồng thi sẽ có 5 nhân viên y tế phối hợp với lực lượng công an đo thân nhiệt cho 100% thi sinh trước khi vào khu vực thi.

Sở GD&ĐT cũng đã xây dựng kịch bản chi tiết khi diễn ra các điều kiện bất thường như dịch bệnh, thiên tai, bão lũ... Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn thành.

Sở GD&ĐT khuyến cáo đến phụ huynh và thí sinh dự thi cần bình tĩnh, tự tin để thực hiện tốt bài thi. Cùng với đó cần thiện hiện tốt việc phòng, chống dịch Covid-19”- ông Phùng Quốc Lập cho biết thêm. .

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 diễn ra trong các ngày 10-11/6. Thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Hùng Vương sẽ làm thêm bài thi chuyên vào ngày 12/6.

Cụ thể, ngày 10/6, các thí sinh sẽ làm bài thi Ngữ văn bắt đầu từ 7h30. Từ 14h30, thí sinh làm bài thi môn Toán. Hai bài thi này có thời gian làm bài là 120 phút. Sáng 11/6, thí sinh sẽ làm bài thi môn Tiếng Anh từ 7h30 trong vòng 90 phút.

Đối với các thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Hùng Vương, ngày 12/6, sẽ làm bài thi các môn chuyên: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (chuyên Tiếng Anh) từ 7h30 và Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Toán (chuyên Tin học), Tiếng Anh (chuyên Tiếng Pháp) từ 14h30 với thời lượng 150 phút.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm