rssheader

17/06/2021

Những hình ảnh 'dở khóc, dở cười' của các bé trong ngày trở lại trường

N.H (T/h) - 02/03/2021, 15:54 GMT+07 | Giáo dục
Bé trai òa khóc, vùng vẫy trên tay người cha trong ngày đầu trở laị trường học trong kỳ nghỉ dài. Ảnh: FB Bé trai òa khóc, vùng vẫy trên tay người cha trong ngày đầu trở laị trường học trong kỳ nghỉ dài. Ảnh: FB

Sáng 2/3, học sinh các cấp từ mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đi học trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài do dịch Covid-19. Từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã chủ động thu xếp công việc đưa con em mình đến trường, hoàn thiện các hoạt động phòng dịch như tiến hành đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang, sắp xếp vị trí tại nơi công cộng, giữa các khối lớp, sát khuẩn kỹ lưỡng.

Ngoài ra, mọi thông tin thân nhiệt của các em học sinh và phụ huynh đều được lưu lại để kiểm soát dịch bệnh. Trước đó, công tác khử trùng trường lớp đã nhanh chóng được tiến hành khẩn trương trong những ngày cuối tuần để đảm bảo học sinh đi học an toàn nhất. Nhiều trường học cũng sẵn sàng chuẩn bị tinh thần tổ chức cho học trò ăn bán trú trở lại; khu vực bếp ăn, canteen cũng được các trường đặc biệt quan tâm trong thời điểm hiện tại.

Em nhỏ ngồi bệt xuống, nhất quyết không chịu vào lớp. Ảnh: PL&BĐ

Trong ngày đầu trở lại lớp học, nhiều em tỏ ra vui mừng, háo hức khi được gặp lại thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, không ít em học sinh nhỏe tuổi lại tỏ ra bỡ ngỡ, ỉu xìu khi phải xa bố mẹ hay òa khóc nức nở ngay trước cổng trường, đặc biệt là những em học sinh mầm non và tiểu học. Thậm chí có những em còn giãy giụa, nhất quyết không vào trường khiến người thân phải cõng, bế vào tận lớp và nhờ đến sự trợ giúp của cô giáo.

Nhìn những biểu cảm này của con trẻ, nhiều bậc phụ huynh vừa buồn cười lại vừa thương. Dưới đây là một số khoảnh khắc siêu đáng yêu, cười ra nước mắt của con trẻ trong ngày trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài:

Mếu máo khi được mẹ bế vào lớp học. Ảnh: PL&BĐ
Buồn rười rượi khi phải xa mẹ
Ôm chặt lấy người thân trước cổng trường
Đôi mắt đỏ hoe sau "cơn mưa nước mắt" . Ảnh: PL&BĐ
Ngẩn ngơ, thẫn thờ khi hôm qua vẫn còn được ở nhà xem tivi mà nay đã phải đi học. Ảnh: PL&BĐ
Bao giờ mới được về nhà đây...

Được biết, sau cấp mầm non - THPT thì vào ngày 15/3 tới, học viên, sinh viên Hà Nội sẽ dần quay trở lại trường. Mới đây tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội với các quận, huyện, phường xã, ông Chử Xuân Dũng - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: 'Chúng tôi đề nghị lịch học trở lại của sinh viên các trường cao đẳng, đại học do bộ quản lý từ ngày 15/3'.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm