rssheader

26/09/2021

Nhiều ngành "hot" hút sĩ tử về EPU tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021

Đăng Chung - 11/04/2021, 11:43 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh hào hứng tìm hiểu tuyển sinh tại Đại học Điện lực. Học sinh hào hứng tìm hiểu tuyển sinh tại Đại học Điện lực.

Sáng 11/4, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 do Đại học Bách khoa Hà Nội đăng cai và đồng hành cùng Báo Tuổi trẻ tổ chức tại khuôn viên nhà trường.

"Nóng" ngành kỹ thuật 

Sinh viên tình nguyện (tuổi trẻ EPU) tiếp sức thí sinh trong ngày hội. 

Tại gian hàng Trường Đại học Điện lực, học sinh đã được Ban tư vấn tuyển sinh là các thầy, cô của các Khoa, Phòng cùng sinh viên tình nguyện nhà trường cung cấp những thông tin về xét tuyển hệ đại học năm 2021, tiêu chí xét tuyển học bạ, giải đáp thắc mắc xoay quanh chương trình đào tạo, học bổng… 

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Điện lực được chuyển đến các bạn học sinh.

Tại gian hàng của Trường Đại học Điện lực, chị Trà, (trú Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, con chi học khối A1 nên có lợi thế xét tuyển khối ngành kỹ thuật hoặc kinh tế.

"Gia đình ưu tiên định hướng ngành tự động hoá và các ngành kỹ thuật năng lượng. Được biết ngành đào tạo của trường Đại học Điện lực qua mạng internet và cháu đang hào hứng muốn vào học tại ngôi trường này...", chị Trà bày tỏ.

Giải đáp các thắc mắc tuyển sinh tại gian hàng Đại học Điện lực.

Em Đinh Trúc Quỳnh (Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa) chia sẻ, em có lợi thế môn Toán bởi vậy em lựa chọn học kế toán, kiểm toán, thương mại điện tử... 

"Em thấy Đại học Điện lực có những chuyên ngành hót. Bởi em mong muốn sau khi ra trường  sẽ được làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân vì đây là môi trường năng động. Trường Đại học Điện lực cũng là một trong những lựa chọn của em...", Trúc Quỳnh chia sẻ.  

Những học sinh mong muốn được trở thành sinh viên EPU sẽ được giới thiệu sâu hơn về nhà trường, lộ trình học tập theo ngành học mà bạn đang quan tâm. Đặc biệt, là những lợi thế của sinh viên khi theo học tại EPU.

Trong đó có những cơ hội việc làm phong phú sau khi tốt nghiệp với các chuyên ngành: Quản lý năng lượng, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật năng lượng...hay những ngành "hot" như: Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành...  

3.700 chỉ tiêu đại học chính quy 

TS. Trịnh Văn Toàn - Trưởng phòng Đào tạo (Trường Đại học Điện lực) cho biết, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét tuyển dựa vào học bạ, xét tuyển thẳng với tổng chỉ tiêu năm 2021 là 3.700 thí sinh.

Học sinh đến với gian hàng tư vấn, tuyển sinh hướng nghiệp của Trường Đại học Điện lực.

Cụ thể như sau: Về xét tuyển dựa vào kết quả học tập của thí sinh tại trường THPT (học bạ THPT):

Thời gian nhận hồ sơ: Đợt 1 (từ 25/1 đến 18/6): Cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh hoặc qua đường bưu điện, hồ sơ gồm: Phiếu ĐKXT theo mẫu; lệ phí xét tuyển 100.000đ/thí sinh. (Thí sinh tải mẫu phiếu đăng ký xét tuyển tại https://tuyensinh.epu.edu.vn/).

Các điều kiện xét tuyển: Thí sinh có điểm trung bình chung của các môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 (theo thang điểm 10). Nhà trường cập nhật và thông báo kết quả sơ tuyển đợt 1 trên trang Web tuyển sinh trước ngày 30/6/2021.

Các thí sinh đạt kết quả sơ tuyển sẽ chính thức trúng tuyển nếu tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Cách tính điểm và điểm ưu tiên xét tuyển:

Xét kết quả học tập 3 môn thuộc các tổ hợp xét tuyển (theo ngành) của năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Về nguyên tắc xét tuyển: Xét những thí sinh có điểm xét tuyển (ĐXT) theo tất cả các Tổ hợp xét tuyển (các tổ hợp xét tuyển có giá trị tương đương nhau) theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu xét tuyển của từng mã ngành tuyển sinh.

Một góc Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021.

Đợt bổ sung (nếu có): Nhà trường sẽ thông báo sau khi có kết quả xét tuyển đợt 1...

Xét tuyển dựa vào kết quả của thí sinh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Theo đó, căn cứ theo từng tổ hợp các môn xét tuyển (tại mục 2.1) và theo từng mã ngành tuyển sinh (có tính cả điểm ưu tiên). Điểm Xét tuyển (ĐXT) = Tổng điểm thi 3 môn tốt nghiệp THPT theo tổ hợp các môn xét tuyển + Điểm ưu tiên (ĐƯT).

(Điểm ưu tiên (ĐƯT): Áp dụng theo quy chế tuyển sinh Đại học năm 2021 (Đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên) của Bộ GD&ĐT.

Đăng ký xét tuyển thông qua kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thủ tục và thời gian theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Trường Đại học Điện lực. Thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển theo các phương thức sau:

Đợt 1: Đăng ký xét tuyển thông qua cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo (theo quy chế tuyển sinh hiện hành)

Đợt bổ sung (nếu có): Nhà trường sẽ thông báo sau khi có kết quả xét tuyển đợt 1, thông tin sẽ được cập nhật trên cổng thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Điện lực: https://tuyensinh.epu.edu.vn/.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn áp dụng phương thức xét tuyển thẳng. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo Khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh ban hành theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm