rssheader

15/01/2021

NHG thành lập Hội đồng Giáo dục

Anh Tú - 05/04/2019, 11:17 GMT+07 | Giáo dục
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo-Tổng giám đốc NHG trao quyết định bổ nhiệm cho ThS. Trần Thị Kim Yến, Quyền Giám đốc Ban chuyên môn K-12 NHG Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo-Tổng giám đốc NHG trao quyết định bổ nhiệm cho ThS. Trần Thị Kim Yến, Quyền Giám đốc Ban chuyên môn K-12 NHG

Đội ngũ tinh hoa

TS. Đỗ Mạnh Cường- Phó tổng giám đốc phụ trách chuyên môn khối K-12 sẽ đồng thời kiêm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng giáo dục NHG.

Được biết, TS. Đỗ Mạnh Cường có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và chuyên sâu về đào tạo giáo viên, đặc biệt 9 năm giữ vị trí Giám đốc Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục Chuyên nghiệp và hơn 13 năm giảng dạy, quản lý tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Bên cạnh đó, Th.S Trần Thị Kim Yến sẽ đảm nhiệm vị trí Quyền Giám đốc Ban chuyên môn K-12.

Đặc biệt, Hội đồng Giáo dục gồm 13 thành viên là những chuyên gia đầu ngành, nhà nghiên cứu giáo dục lâu năm, nhà giáo dục dày dặn kinh nghiệm trong nước và quốc tế. Trong đó, nổi bật là GS. Ngô Sỹ Đình, Đại học Santo Tomas (Philippines); GS.TS Ngô Ngọc Khanh, Phó Giám đốc Học viện Franciscan; ThS. Hoàng Thị Dạ Hương, Chuyên gia Giáo dục…

Học sinh Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) trong một hoạt động ngoại khóa

Quy trình chuyên nghiệp

Theo quyết định, nhiệm vụ của Hội đồng Giáo dục NHG là quyết định các chủ trương, chính sách, mục tiêu, kế hoạch hoạt động và nguồn lực phục vụ hoạt động giáo dục của hệ thống K-12, phê duyệt chiến lược phát triển hệ thống K-12, phê duyệt chương trình đào tạo của các nhãn, tham gia kết nối với các hệ thống giáo dục và các chuyên gia giáo dục trong nước và quốc tế.

Nếu như Hội đồng Giáo dục là bộ phận định hướng những tư tưởng, đường lối, hình mẫu, triết lý giáo dục của Tập đoàn thì Ban chuyên môn K-12 sẽ có nhiệm vụ xây dựng chương trình đào tạo cụ thể theo chiến lược đó.

Cụ thể, Ban chuyên môn K-12 sẽ xây dựng các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học trong hệ thống; xây dựng các tiêu chí và thực hiện giám sát, kiểm tra, đánh giá, đo lường chất lượng dạy và học của các trường cũng như tiêu chí đánh giá chuyên môn cán bộ quản lý và giáo viên tại các trường.

Ban chuyên môn K-12 còn có nhiệm vụ  đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên; theo dõi, phối hợp, điều chỉnh kế hoạch giảng dạy cho các trường và tỏ chức thực hiện quản lý chuyên môn.

Hiện khối K-12 (từ mầm non đến lớp 12) của NHG bao gồm các hệ thống giáo dục: Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA), Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA).

Vươn tầm quốc tế

Nhận định về việc NHG thành lập các ban, hội đồng chuyên trách về phát triển và kiểm định giáo dục, TS. John Duy – An Nguyễn, Tiến sỹ CNTT ĐH George Mason, Phó Chủ tịch cao cấp của National Geographic Global, cố vấn cho Hội đồng tư vấn bảo mật quốc tế (OSAC) cho rằng: “Con đường vạch ra rất đúng và là một tầm nhìn tốt để phát triển cho tập đoàn, đặc biệt là khi NHG chú trọng vào giáo dục.

Tôi đã có dịp ghé thăm Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) – một thành viên của NHG. Trong vòng 3 năm qua, HIU cũng như NHG có một vài thay đổi và bắt đầu chuyển mình theo hướng ngày càng khá hơn. Trước những định hướng quan trọng trong thời gian tới, tôi hy vọng các ban, hội đồng này sẽ có thực quyền để thực hiện tầm nhìn đó”.

TS Duy An chia sẻ thêm sự cộng hưởng từ các nguồn lực quốc tế trong Hội đồng Giáo dục NHG sẽ trợ lực cho sự phát triển của tập đoàn nhưng đồng thời đặt ra nhiều thử thách. “Sự kết nối và quan hệ với các trường, viện, tổ chức… danh giá trên thế giới cần trở thành mối quan hệ hai chiều: mình học ở người ta và người ta cũng học ở mình. Chương trình, giáo trình, hệ thống… cần phù hợp và hòa hợp với bối cảnh Việt Nam”.

Cùng với sự đi vào hoạt động của Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi vào năm học mới 2019 – 2020, Ban chuyên môn K-12 và Hội đồng giáo dục sẽ là những hạt nhân nòng cốt để NHG vững vàng hiện thực hóa những chiến lược phát triển vì mục tiêu giáo dục. Nhờ vào đội ngũ trí thức bậc cao, giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu, quản lý và vận hành, NHG thể hiện bước tiến then chốt trong giai đoạn sắp tới, toàn tâm đầu tư vào chất lượng giáo dục.

Học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool trong một hoạt động trên lớp.

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 50 cơ sở giáo dục tại 16 tỉnh, thành phố, đào tạo hơn 65.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín.

Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB - International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ - WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh - NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt - JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc - LCM…

Ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, tất cả hệ thống giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đều được triển khai những chương trình giáo dục mang tính toàn diện và ưu việt chỉ có riêng ở Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tạo cho học sinh – sinh viên nền tảng năng lực nhân bản và toàn cầu

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm