rssheader

15/05/2021

Nhà vệ sinh trường học như ở nhà mình

PV - 25/01/2021, 21:00 GMT+07 | Giáo dục

Được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương phường Tân Quang, năm học 2020 - 2021 trường THCS Bình Thuận được đầu tư xây dựng công trình nhà vệ sinh dành cho học sinh với diện tích 57,6 m2, quy mô cấp 4, trị giá 700.000.000 đồng.  

Công trình gồm 2 phòng riêng biệt dành cho nam và nữ. Với những thiết bị hiện đại, đầy đủ và phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS như bồn cầu, hệ thống vách ngăn khép kín, hệ thống vòi nước chảy, máy sấy khô tay tự động.

12 gian phòng vệ sinh được ngăn cách bởi nhựa compact các sắc màu, hệ thống cửa chính và cửa ô thoáng nhôm hệ đảm bảo thuận tiện, thoáng mát. Cùng với các thiết bị vệ sinh Inax, Viglacera trắng sáng, trang trí hài hòa cùng một số cây xanh tạo nên bức tranh nhiều màu sắc và thân thiện, làm thay đổi không gian buồn tẻ của khu nhà vệ sinh.

Phòng vệ sinh được xây dựng hiện đại, ngăn cách bởi nhựa compact các sắc màu.

Hệ thống điện cũng được đầu tư đầy đủ, đảm bảo ánh sáng và an toàn, với tiếng nhạc du dương trầm bổng. Không chỉ sạch sẽ, thoáng mát, nhà vệ sinh còn gắn thêm gương soi. Vào đây, các em học sinh có tâm lý thoải mái như được sử dụng nhà vệ sinh như chính trong nhà mình.

Công trình nhà vệ sinh có ý nghĩa quan trọng đến chất lượng sinh hoạt, giảng dạy, học tập của nhà trường. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, các em học sinh được giáo dục ý thức sử dụng công trình công cộng. Nhà trường cần có sử quản lý và vận hành tốt để nhà vệ sinh luôn sạch, đẹp và an toàn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm