Bàn giao nhà vệ sinh trường học có sử dụng vật liệu từ… chai nhựa

GD&TĐ - Trường Tiểu học Bá Xuyên (thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) vừa được bàn giao để đưa vào sử dụng công trình nhà vệ sinh dùng vật liệu từ chai nhựa.
Các tình nguyện viên tham gia chuẩn bị vật liệu.
Các tình nguyện viên tham gia chuẩn bị vật liệu.

Công trình được xây dựng từ gần 5.000 chai nhựa đã qua sử dụng, do các thầy cô giáo, học sinh, tình nguyện viên trên địa bàn thành phố Sông Công thu gom, đóng góp, với sự hỗ trợ thi công của Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc TAC. Đây là món quà ý nghĩa dành cho các em học sinh nhà trường, với sự phối hợp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tỉnh đoàn Thái Nguyên, Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam.

“Có một nhà vệ sinh mới độc đáo như thế này,chúng em rất vui và thích thú. Công trình được làm từ chai nhựa, em thấy vừa sạch đẹp, lại vừa thân thiện và an toàn” - Đỗ Thị Hương Giang, học sinh lớp 5 của nhà trường hào hứng chia sẻ.

Bàn giao công trình nhà vệ sinh vật liệu từ chai nhựa. ảnh 1
Bàn giao công trình nhà vệ sinh vật liệu từ chai nhựa.

Tổ hợp công trình này gồm nhà vệ sinh cùng vườn hoa cây cảnh, được thiết kế, xây dựng từ vật liệu chai nhựa đã qua sử dụng, đáp ứng cả 2 mục tiêu phát triển bền vững về nước sạch và hệ thống vệ sinh cũng như sản xuất và tiêu dùng có trách nhiệm.

Đây là một sáng kiến mang ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền cho học sinh nâng cao ý thức trong việc hạn chế chất thải nhựa, phân loại và tái chế những vật liệu còn hữu ích, chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn nhà trường luôn xanh sạch đẹp.

Được biết, trong thời gian tới, chương trình này sẽ tiếp tục được triển khai tại một số trường học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.