rssheader

18/09/2021

Ngành GD&ĐT Phú Thọ báo công trước anh linh các Vua Hùng

Nam Khánh - 01/10/2017, 12:08 GMT+07 | Giáo dục
Ngành GD&ĐT Phú Thọ báo công trước anh linh các Vua Hùng

Dự lễ báo công có ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ; bà Nguyễn Thị Kim Hải - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ; các đồng chí Phùng Quốc Lập – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ; Nguyễn Minh Tiến – Chủ tịch Công đoàn Ngành GD Phú Thọ; cùng các thầy, cô giáo, các em HS giỏi Quốc gia, HS đỗ thủ khoa các trường ĐH, CĐ năm học 2017, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thi đỗ vào ĐH trên toàn tỉnh Phú Thọ...

Kính cáo với anh linh các Vua Hùng về kết quả trong năm học 2016-2017, ông Nguyễn Minh Tưởng - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ nhấn mạnh, phát huy kết quả đã đạt được của những năm học trước, năm học 2016-2017 sự nghiệp GD&ĐT Phú Thọ ngày càng phát triển toàn diện, vững chắc, đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Chất lượng các bậc học được giữ vững, nâng cao cả về chất lượng GD đại trà và GD mũi nhọn.

Chất lượng GD ở các ngành học, cấp học được nâng lên rõ rệt, đưa GD Phú Thọ vào nhóm các tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước. Tỷ lệ chuyên cần được duy trì. Năm học 2016 - 2017, ngành GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm:

Quy mô, mạng lưới trường lớp tiếp tục củng cố và phát triển; công tác xây dựng , duy trì trường Chuẩn Quốc gia được chú trọng. Tính đến hết tháng 6/2017 toàn tỉnh có 630 trường đạt Chuẩn Quốc gia, đạt 66,8%. Công tác GD đạo đức, lối sống và kỹ năng sống được quan tâm chỉ đạo sâu sát hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện nhân cách HS. Chất lượng GD toàn diện tiếp tục duy trì vững chắc.

Chất lượng GD HS năng khiếu của tỉnh tiếp tục được nâng lên, nhiều năm liền được xếp vào nhóm các tỉnh, thành phố có thành tích GD khá của cả nước. Trong kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia THPT năm 2017, Phú Thọ đạt 53 giải; kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp toàn tỉnh đạt 99,1%, trong đó có 130 thí sinh có tổng điểm 3 môn để xét vào ĐH đạt từ 27 điểm trở lên; thi KHKT cấp quốc gia đạt 17 giải, cao hơn năm trước 12 giải; kết quả giao lưu Violympic 3 cấp học các môn Toán, Vật lý toàn quốc; Phú Thọ là 1 trong 5 tỉnh có số lượng và chất lượng giải đứng đầu toàn quốc.

Chất lượng GD vùng dân tộc thiểu số, miền núi tiếp tục được cải thiện. Năm học 2016 – 2017, Phú Thọ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng PCGD, xoá mù chữ. Tháng 12/2016, Phú Thọ đã được Bộ GD&ĐT công nhận là tỉnh thứ 3 trong cả nước thực hiện Nghị định số 20 đạt Chuẩn PCGD Mầm non cho trẻ em 5 tuổi, đạt Chuẩn PCGD Tiểu học mức độ 3, PCGD THCS mức độ 2 và đạt Chuẩn xoá mù chữ mức độ 2…

Kết thúc năm học 2016-2017, nhiều tập thể, cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, được các cấp, các ngành khen thưởng. Ngành GD&ĐT Phú Thọ đã hoàn thành xuất sắc mọi lĩnh vực công tác, được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua đơn vị tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016 – 2017. Như vậy, liên tục 8 năm liền từ năm 2010 đến 2017, Ngành GD&ĐT Phú Thọ được nhận danh hiệu này của Bộ GD&ĐT.

Trước anh linh các Vua Hùng, các thầy giáo, cô giáo, các em HS, SV của Ngành GD&ĐT Phú Thọ nguyện đoàn kết một lòng, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 29 của BCH T.Ư Đảng (khoá XI) về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; tăng cường hiệu quả năng lực quản lý nhà nước về GD&ĐT; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, nâng cao chất lượng GD toàn diện, coi trọng GD đạo đức, nhân cách, truyền thống văn hoá, năng lực sáng tạo và kỹ năng thực hành, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nhân tài; duy trì, nâng cao chất lượng PCGD, xoá mù chữ; nâng cao chất lượng đội ngũ BCQL, giáo viên đáp ứng yêu cầu về vị trí việc làm và đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT; chú trọng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh xã hội hoá, khuyến khích phát triển các loại hình GD&ĐT ngoài công lập. Nâng cao chất lượng đào tạo của các trường đại học, trên địa bàn, xứng đáng là một trong những địa phương có phong trào và chất lượng GD&ĐT hàng đầu của cả nước.

 

 

Đại diện Sở GD&ĐT, Công đoàn Ngành GD&ĐT, Hội khuyến học và các thầy cô giáo, các em HS, SV tỉnh Phú Thọ kính cẩn báo công trước anh linh các Vua Hùng

 
 
Các đại biểu thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng 
 Các em HS, SV tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hơn 300.000 HS, SV của tỉnh Phú Thọ thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm