rssheader

31/10/2020

LIVEChiều nay (10/8), thí sinh thi Ngoại ngữ, môn thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

10/08/2020, 13:13 GMT+07 | Giáo dục
LIVEChiều nay (10/8), thí sinh thi Ngoại ngữ, môn thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

>>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020

Thí sinh được phát đề lúc 14h20 phút, chính thức làm bài lúc 14h30 phút. Thời gian làm bài môn 60 phút với 100% câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm.

Dặn dò thí sinh trước giờ thi, cô Hà Thị Lan Hương, giáo viên Tiếng Anh Trường THPT Bình Minh, Hoài Đức, Hà Nội cho rằng, điều quan trọng là giữ được tâm lý thoải mái, bình tĩnh và tự tin. Đồng thời, nhớ mang theo những đồ dùng cần thiết cho môn thi, trong đó bút bi (2-3 cái cùng màu), 2-3 bút chì 2B và tẩy bút chì.

Học sinh phải hoàn thành 50 câu hỏi ở nhiều dạng khác nhau theo mức độ từ dễ đến khó. Đề thi sẽ đánh giá tổng quan khả năng tiếng Anh của học sinh qua các phần bao gồm ngữ âm, ngữ pháp - từ vựng, chức năng giao tiếp - ngôn ngữ, kỹ năng đọc và kỹ năng viết.

Cho biết điều này, theo cô Hương, khi làm bài, thí sinh nên dành thời gian để làm các câu hỏi liên quan đến phần ngữ âm, ngữ pháp-từ vựng, chức năng giao tiếp ngôn ngữ trước (các câu hỏi này thường bắt đầu từ câu 1 đến câu 25).

Kỹ năng đọc là kỹ năng khó nhất trong bài thi. Đây cũng là kỹ năng nhiều thí sinh sinh trong lúc ôn tập e ngại vì độ dài và khó; nội dung thường có đến 3 bài đọc hiểu với các dạng câu hỏi nhất định.

Đối với các bài đọc hiểu yêu cầu trả lời câu hỏi, cô Hương cho rằng, thí sinh cần đọc câu trả lời và gạch chân các từ khoá chính – các từ vựng quan trọng mang ý nghĩa. Sau đó, thí sinh quay trở lại đọc bài đọc, tìm từ khóa trong bài liên quan đến câu hỏi; chú ý những từ vựng đồng nghĩa, trái nghĩa để xác định và lấy thông tin trả lời.

Đối với các bài đọc hiểu yêu cầu điền từ thích hợp, thí sinh phải đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm bắt được ý chính, nội dung đoạn văn. Đừng cố dịch hết cả bài, vừa tốn thời gian, vừa dễ khiến nản chí. Ý chính của bài thường nằm ở câu đầu tiên.

Bước tiếp theo, thí sinh cần đọc kỹ 4 phương án lựa chọn, xem xét chỗ cần điền liên quan đến từ vựng hay ngữ pháp.

Nếu chỗ cần điền liên quan đến từ vựng, hãy đọc kỹ cụm từ, câu hoặc đoạn văn đó, dựa vào ngữ cảnh để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất. Nếu chỗ cần điền liên quan đến ngữ pháp hoặc cấu trúc câu, xem xét lại các từ/cụm từ trước hoặc sau chỗ trống đó (động từ, tính từ, giới từ…); đọc lại 4 phương án để tìm đáp án đúng nhất.

>>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm