rssheader

20/09/2021

Khánh Hòa: Tăng cường giáo dục pháp luật về ATGT đầu năm học mới

Mạnh Tuấn - 24/08/2020, 18:01 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cụ thể, Sở GD&ĐT đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, ATGT tại khu vực cổng trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng và vào các giờ cao điểm trong năm học.

Không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường, đặt biển báo hạn chế tốc độ, qui định khu vực cấm phương tiện giao thông cá nhân lưu thông và dừng đỗ trong khu vực trường học, xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm.

Tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong việc quản lý, bao quát, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong khuôn viên trường học đúng qui định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong nhà trường, đặc biệt là đối với các em học sinh.

Phối hợp với các ban, ngành liên quan của địa phương tiếp tục xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, đặt biển hạn chế tốc độ tại khu vực trường học và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Kiểm tra, rà soát, tổ chức giao thông tại các nhà trường phù hợp để bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và nhà trường...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm