rssheader

26/09/2021

Khai mạc sân chơi, diễn dàn trao đổi học thuật của ngành Xã hội học

Anh Tú - 21/12/2019, 14:58 GMT+07 | Giáo dục
PGS.TS Vũ Hữu Đức- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM phát biểu khai mạc sự kiện Ngày Xã hội học Nam bộ 2019 PGS.TS Vũ Hữu Đức- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM phát biểu khai mạc sự kiện Ngày Xã hội học Nam bộ 2019

Ngày Xã hội học Nam bộ 2019 được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các nhà khoa học và giảng viên thuộc những trường đào tạo Xã hội học tại phía Nam họp mặt, trao đổi học thuật và là dịp để các  sinh viên ngành Xã hội học tại các đơn vị đào tạo phía Nam giao lưu và học hỏi.

Đặc biệt, đây còn là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Trường ĐH Mở TP.HCM.  

Phát biểu tại lễ khai mạc PGS.TS Vũ Hữu Đức- Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Các ngành học Xã hội học có giá trị rất lớn trong sự phát triển Kinh tế- Xã hội của bất cứ quốc gia nào.

Ngày hội với chủ đề hướng đến việc xây dựng bộ quy tắc ứng xử của khối ngành Xã hội học là rất phù hợp trong bối cảnh xã hội và thực tiễn đào tạo hiện nay. Đây có thể xem là bước khởi đầu, viên gạch nền tảng đầu tiên cho nghề khối ngành Xã hội học trong bối cảnh hội nhập, khẳng định các giá trị của ngành.  

 Sinh viên ngành Xã hội học của Trường ĐH Mở TP.HCM trong một tiết mục trình diễn văn nghệ

“Dù ở thời điểm nào thì nhóm ngành Khoa học xã hội vẫn đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng, gìn giữ các giá trị chuẩn mực, truyền thống nơi từng người, từng gia đình. Kinh tế tri thức, kinh tế kinh doanh có thể bùng nổ như vũ bão, thành tựu vượt trội của khoa học công nghệ có thể cuốn con người theo… nhưng đến một lúc nào đó, các giá trị cơ bản, các chuẩn mực đạo đức trong mối quan hệ giữa con người với con người, giữa bạn bè với nhau, các giá trị của xã hội cần phải giải quyết sẽ khiến mọi người ở xã hội hiện đại hiểu và thấy giá trị quan trọng của các môn học thuộc nhóm ngành Khoa học xã hội”- PGS.TS Vũ Hữu Đức nhấn mạnh.

Ngày Xã hội học Nam bộ là một hoạt động thường niên của Hội Xã hội học phía Nam, do Viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ đề xuất năm 2008. Ngày hội được tổ chức luân phiên giữa các đơn vị đào tạo Xã hội học trên địa bàn phía Nam.

Tại Ngày Xã hội học Nam bộ 2019 cũng diễn ra hoạt động triển lãm, trưng bày các gian hàng ẩm thực, giao lưu văn hóa

Từ đó đến nay sự kiện đã  tổ chức lần lượt tại: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (2009), Trường đại học Bình Dương (2011), Trường Đại học Tôn Đức Thắng (2013), Trường Đại học Đà Lạt (2016), Viên Khoa học Xã hội vùng Nam bộ (2017), Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn phối hợp cùng Viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ (2018).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm