rssheader

28/02/2021

Khai mạc Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng

Lan Anh - 03/04/2019, 12:36 GMT+07 | Giáo dục
Khai mạc Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đông đảo các thí sinh dự thi, các thầy cô giáo dẫn đoàn.

Chúc mừng các thí sinh đến Hà Nội tham dự kì thi, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: Kì thi HOMC qua 15 lần tổ chức đã khẳng định được vị trí là sân chơi lớn cho các tài năng toán học trong nước và quốc tế.

Với thành công của HOMC 2018 khi lần đầu tiên có sự tham dự của các thí sinh quốc tế, Hà Nội đã tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sự kiện quan trọng này. Việc tổ chức kỳ thi toán học mở rộng lần này lại một lần nữa khẳng định và thúc đẩy phong trào học tập, đặc biệt là học Toán trong giới trẻ Việt Nam, là dịp để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng Toán học của Việt Nam cũng như thế giới.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại lễ khai mạc

Có thể thấy quy mô của kỳ thi năm nay lớn hơn năm 2018. Nếu như năm 2018 là năm đầu tiên kỳ thi có sự tham gia của các thí sinh quốc tế đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ thì năm nay số lượng đoàn học sinh quốc tế tham gia đã tăng lên đáng kể. Điều này cũng cho thấy sức ảnh hưởng của kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng.

Tham dự kì thi HOMC 2019, học sinh của Việt Nam và các nước trên thế giới không chỉ có cơ hội thể hiện tài năng của mình với bộ môn Toán học mà các em còn được tìm hiểu về khoa học thông qua các chuyến thăm quan cơ sở nghiên cứu khoa học, được giao lưu văn hóa giữa các quốc gia. Đặc biệt, các em được tìm hiểu và thăm quan các địa danh nổi tiếng tại Thủ đô Hà Nội, tìm hiểu nét văn hóa Hà Nội và các dân tộc của Việt Nam.

Khẳng định tầm quan trọng của Toán học với sự phát triển toàn diện xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ GD&ĐT sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ các hoạt động chuyên môn và học thuật để giúp tăng cường quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam cũng như các chính sách phát triển của Đảng và Nhà nước.

"Tôi chắc chắn rằng, tất cả các quốc gia có mặt tại đây ngày hôm nay, cũng giống như chúng tôi tại Việt Nam, hơn ai hết hiểu rõ tầm quan trọng của Toán học và giáo dục.

Bên cạnh việc thi đấu, chúng ta cũng cần có đam mê và sự yêu thích giải quyết các vấn đề toán học và trân trọng vẻ đẹp của toán học. Hãy để kỳ thi này mở ra tiềm năng Toán học của các bạn trẻ, dẫn dắt các bạn tới một thế giới đầy cơ hội và tiềm năng"- Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Đoàn Iran 

Đoàn Ba Lan

Đoàn Malaysia

Đoàn UAE

Đoàn Trung Quốc

Đoàn Philippines 

Đoàn Thái Lan

Đoàn Myanmar

Đoàn Indonesia

Đoàn Tây Ban Nha

Ban tổ chức tặng hoa cho các đoàn

Các thí sinh quốc tế tham dự kì thi

Các thí sinh quốc tế tham dự kì thi

Các thí sinh quốc tế tham dự kì thi

Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm