rssheader

31/10/2020

Hơn 2 nghìn cử nhân Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhận bằng tốt nghiệp chính quy năm 2019

PV - 28/07/2019, 18:13 GMT+07 | Giáo dục
GS.TS Trần Thọ Đạt (phải), PGS.TS Phạm Hồng Chương (trái) trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân GS.TS Trần Thọ Đạt (phải), PGS.TS Phạm Hồng Chương (trái) trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân

Đến dự Lễ trao bằng tốt nghiệp có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng uỷ; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Quang Dong – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo; cùng các thành viên Hội đồng Khoa học & Đào tạo; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các tổ chức chính trị - xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường tự hào cho biết: Trong số 2037 tân cử nhân tốt nghiệp ngày hôm nay có 119 sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc, 821 sinh viên đạt loại giỏi và 1059 sinh viên đạt loại khá. Thành công của các em hôm nay là kết thúc của chặng đường có nhiều kỷ niệm trong 4 năm qua nhưng đồng thời lại mở ra cả một chân trời mới với nhiều cơ hội và thách thức mới với nhiều trải nghiệm thú vị còn đang chờ đợi các em ở phía trước.

 

Nhắn nhủ tới các tân cử nhân tại buổi lễ, PGS Hiệu trưởng nhấn mạnh: Nhà bác học Darwin đã từng nói: “Không phải loài mạnh nhất, cũng không phải loài thông minh nhất, mà chính là loài thích nghi tốt nhất với sự thay đổi mới là loài chiến thắng”. Chính vì vậy, chỉ có con đường không ngừng học tập, trau dồi, học hỏi và phấn đấu mới giúp các em là người chiến thắng. Thầy chúc các em luôn giàu nghị lực, vững tay chèo, bền ý chí vươn ra biển lớn, đến được những bến bờ thành công hơn.

Đại diện cho các sinh viên có mặt tại buổi lễ, tân cử nhân Nguyễn Nam Khánh – sinh viên khóa 57 khoa Bảo hiểm chia sẻ:  “Tại ngôi trường này em đã được theo đuổi ngành em yêu thích đó là Bảo hiểm, dưới sự dẫn dắt, giảng dạy của những thầy cô chuyên gia đầu ngành dày dặn kinh nghiệm và tràn dầy nhiệt huyết. Các kiến thức và kĩ năng mà em trau dồi được tại NEU không chỉ dừng lại ở những buổi học trên lớp, mà em còn có cơ hội được nghiên cứu sâu hơn về chuyên ngành qua những cuộc hội thảo, những buổi chia sẻ đến từ các chuyên gia và các công ty bảo hiểm trên thị trường. Rời xa sự bao bọc, chiều chuộng của gia đình, lên đại học em phải học cách tự chăm sóc bản thân, tự kiếm ra những đồng tiền đầu tiên bằng việc thử sức tại những vị trí công việc ở các công ty bảo hiểm.

Những trải nghiệm thời sinh viên đã giúp em được đặt chân đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, va vấp với nhiều thứ, học được nhiều điều và quan trọng hơn cả đó là giúp em thêm yêu chuyên ngành mình lựa chọn. Và cũng chính cuộc sống tại Kinh tế quốc dân đã dạy em cách sống tự lập”.

Lễ trao bằng kết thúc cũng là lúc các bạn tân cử nhân chính thức trở thành những “cựu sinh viên”, mang theo niềm tự hào khi gia nhập đội ngũ “cựu sinh viên” Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm