rssheader

09/05/2021

Học sinh diện nào được xét tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại TP.HCM?

T.Nguyên - 12/04/2021, 18:16 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du, Quận 1 trong giờ Sinh học. Ảnh minh hoạ Học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du, Quận 1 trong giờ Sinh học. Ảnh minh hoạ

Theo văn bản trên, TP sẽ xét tuyển thẳng vào lớp 10 công lập năm học 2021-2022 những học sinh đã học lớp 9 tại các trường THCS, phổ thông nhiều cấp học có lớp 9,  có hồ sơ hợp lệ và có một trong những điều kiện sau đây:

Học sinh khuyết tật (có giấy chứng nhận theo quy định;

Học sinh đạt các điều kiện:

Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

Giải quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức; Giải quốc tế do Bộ GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT cử đi dự thi.

Văn bản cũng nêu rõ, học sinh thuộc các đối tượng trên sẽ làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường THPT gần nơi cư trú trên địa bàn thành phố phù hợp với điều kiện của gia đình. Lưu ý, học sinh không được xét tuyển thẳng vào các trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên và các trường tiên tiến hội nhập.

Đối với học sinh đạt giải cuộc thi KHKT dành cho học sinh  trung học do Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc các học sinh đạt giải quốc tế các bộ môn thi tương ứng chương trình GD phổ thông  quốc gia được phép đăng kí nguyện vọng tuyển thẳng vào tất cả các trường THPT (ngoại trừ trường chuyên) và được Sở phê duyệt.

Sở GD-ĐT khuyến khích học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về thể dục thể thao tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào Trường THPT Năng khiếu thể dục thể thao, Trường THPT chuyên Năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định và Trường THPT Năng khiếu thể dục thể thao huyện Bình Chánh để tiếp tục phát triển năng khiếu của học sinh. Khi vào học tại các trường này học sinh được miễn học phí và được hưởng các chế độ trong tập luyện và thi đấu cho thành phố.

Hồ sơ tuyển  xét tuyển thẳng bao gồm: 

Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng vào lớp 10, giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế hợp lệ do Bộ GD-ĐT cấp, giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Học sinh nộp hồ sơ tuyển thẳng từ nay đến hết ngày 29/4 tại trường THCS mà học sinh đang theo học.  Sở GD-ĐT sẽ công bố danh sách trước ngày 30/5/2021.

Cũng theo Sở GD-ĐT TPHCM, học sinh là đối tượng tuyển thẳng có quyền lựa chọn tuyển thẳng hoặc thi tuyển vào lớp 10 giống như các thí sinh khác.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm