Học sinh Cà Mau ngừng đến trường sau ngày 14/5

GD&TĐ - Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đến hết ngày 14/5, tỉnh Cà Mau chính thức cho học sinh ngừng đến trường. Chương trình còn lại chuyển sang dạy trực tuyến cho đến khi kết thúc năm học.

HS Cà Mau dừng đến trường từ ngày 14/5.
HS Cà Mau dừng đến trường từ ngày 14/5.

Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, đối với học sinh lớp 9, nhà trường bố trí thời gian thi học kỳ, hệ thống hóa kiến thức, ôn tập  bảo đảm chất lượng để các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sắp tới đạt hiệu quả cao nhất.  

Riêng học sinh lớp 12, tổ chức dạy và học, ôn thi tốt nghiệp THPT trực tiếp, nhưng giãn cách theo khối thi để đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh của các cấp, các ngành.

Cuối năm học, tổ chức tổng kết gọn nhẹ, mang tính nội bộ, có thể tổ chức theo đơn vị lớp.

Hiện tỉnh Cà Mau thực hiện triệt để công tác  phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài việc thực hiện 5 không, Tỉnh đã lập chốt kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh tại Quốc lộ IA, Quốc lộ 63, Quản lộ Phụng Hiệp và đường Xuyên Á.

Từ ngày 12 đến 14/5, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT, do Phó Giám đốc Sở Tạ Thanh Vũ làm trưởng đoàn, đi kiểm tra việc chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường trung học trên địa bàn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Cà Mau dự kiến có 18 điểm thi, sắp xếp thành 470 phòng thi, với hơn 10.000 thí sinh. Tăng 1 điểm thi, với 41 phòng thi và hơn 1.000 thí sinh so với cùng kỳ năm trước.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chợ Bến Thành được xếp hạng di tích cấp thành phố vào tháng 11/2024, minh chứng cho giá trị lịch sử đô thị và văn hóa của địa danh. Ảnh: Thùy Linh.

TPHCM đầu tư lớn bảo tồn di tích

GD&TĐ - TPHCM dành hơn 1000 tỷ đồng để tu bổ, tôn tạo các di tích văn hóa - lịch sử trong 6 tháng đầu năm 2025, hướng đến gìn giữ giá trị truyền thống.