rssheader

24/01/2021

Hòa Bình: Nhiều trường cho học sinh nghỉ chống rét

Phương Anh - 08/01/2021, 19:23 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Tại TP Hòa Bình, có 6 trường học cho học sinh nghỉ tránh rét. Trong đó có 2 trường cho nghỉ toàn bộ học sinh là trường PT DTNT TH&THCS Độc Lập, trường Mầm non Chăm Mát. 4 trường cho học sinh nghỉ cấp Tiểu học là trường TH&THCS Thịnh Lang, TH&THCS Cù Chính Lan, TH&THCS Tân Hòa, TH&THCS Võ Thị Sáu.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã có văn bản gửi các Phòng GD-ĐT, các trường trên địa bàn tỉnh hướng dẫn cho học sinh nghỉ học trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS căn cứ vào dự báo thời tiết của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và thực tế tại địa phương để cho học sinh nghỉ học theo đúng quy định.

Căn cứ vào tình hình thời tiết thực tế, Hiệu trưởng các nhà trường có quyền quyết định cho học sinh nghỉ học để tránh rét. Đối với học sinh bậc mầm non và tiểu học thì sẽ cho nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C; đối với bậc THCS, THPT là dưới 7 độ C.

Sở GD&ĐT Hòa Bình cũng yêu cầu trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết tại mỗi vùng, các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, PTCS, THCS chủ động điều chỉnh thời gian học buổi sáng muộn hơn so với thời gian quy định để tránh thời tiết giá rét vào thời điểm sáng sớm.

Các nhà trường có những biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh như kiểm tra tu sửa cơ sở vật chất, phòng học chống rét; tăng cường công tác truyền thông, bổ sung cơ số thuốc tại các phòng y tế; phối hợp với cha mẹ học sinh nhắc nhở con, em mặc đủ ấm khi đến trường, hạn chế các hoạt động ngoài trời.

Trong những ngày rét đậm, rét hại, các trường không được yêu cầu học sinh mặc đồng phục. Đối với những trường có tổ chức ăn bán trú, cần đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh cho học sinh: đảm bảo đủ chất cho mỗi suất ăn, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống đảm bảo nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp. Đặc biệt với các trường mầm non cần bố trí lớp học kín gió, đảm bảo ấm áp cho trẻ, có nước ấm để chăm sóc và phục vụ nhu cầu của trẻ.

Các trường cho phép học sinh nghỉ học từ 3 ngày trở lên phải báo cáo Phòng GD-ĐT bằng văn bản kèm theo Kế hoạch dạy bù để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học; không được dạy dồn tiết hoặc rút ngắn chương trình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm