rssheader

08/05/2021

Hòa Bình: Không để dịch bệnh lây lan trong nhà trường

Vân Anh - 12/01/2021, 22:39 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương, xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường đặc biệt tại các trường Mầm non, Tiểu học.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường trong trường học; Thực hiện vệ sinh lớp học, làm sạch bề mặt và đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường... Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch.

Rà soát, bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế, các vật dụng cần thiết tại trường học để phòng, chống dịch bệnh như: nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học.

Quản lý tốt sức khỏe trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại trường học thông báo ngay cho cơ quan y tế để tổ chức khám, điều trị và xử lý kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong nhà trường.

Nếu có dịch bệnh xảy ra tại các đơn vị, trường học, cần phối hợp với lực lượng y tế thực hiện các biện pháp cách ly, xử lý tại chỗ theo quy định của chuyên môn để hạn chế tối đa sự lây lan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm