rssheader

22/04/2021

HIU ra mắt Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ đầu tiên tại TPHCM

Anh Tú - 16/05/2019, 21:16 GMT+07 | Giáo dục
Lễ ra mắt Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ tại HIU diễn ra với sự tham dự của Đại sứ Phạm Sanh Châu và đoàn đại diện Công ty Công nghệ đa quốc gia HCL Technologies (Ấn Độ) Lễ ra mắt Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ tại HIU diễn ra với sự tham dự của Đại sứ Phạm Sanh Châu và đoàn đại diện Công ty Công nghệ đa quốc gia HCL Technologies (Ấn Độ)

Đây là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), là trung tâm nghiên cứu Ấn Độ đầu tiên tại TPHCM và thứ hai của cả nước (trung tâm đầu tiên trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia, Hà Nội).

Trung tâm là nơi nghiên cứu những vấn đề lý luận, thực tiễn về Ấn Độ, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ nói riêng và giữa Ấn Độ với các nước trên thế giới nói chung để phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên HIU; thúc đẩy và mở rộng các quan hệ hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực hợp tác khác với Ấn Độ.

Bên cạnh đó, nhiệm vụ chính của Trung tâm còn là đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa hai nước thông qua các hoạt động tài trợ học bổng, cung cấp việc làm cho sinh viên HIU sau tốt nghiệp và tăng cường các chương trình trao đổi giảng viên – sinh viên – nghiên cứu sinh.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Công nghệ đa quốc gia HCL Technologies  (một trong 3 tập đoàn công nghệ lớn nhất Ấn Độ đi cùng đoàn) bày tỏ mong muốn thành lập một trung tâm phân phối tại Việt Nam với quy mô 10.000 nhân viên, trong đó sẽ tuyển dụng 60% nhân viên là sinh viên Công nghệ thông tin (IT).

"Chúng tôi đã tìm hiểu và nhận thấy HIU là đối tác rất tiềm năng để thực hiện việc tuyển dụng cho dự án sắp tới của HCL vì sinh viên HIU được học chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh (http://hiu.vn/vi/tin-tuc-su-kien/hiu-tuyen-sinh-chuong-trinh-dao-tao-bang-tieng-anh). trên nền tảng đó, sinh viên HIU sẽ vừa có chất lượng chuyên môn và kỹ năng giao tiếp khi làm việc trong môi trường công ty đa quốc gia” – ông Sanjay Gupta, Phó Giám đốc điều hành HCL Technologies chia sẻ.

Đại sứ Phạm Sanh Châu (phải) và NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng HIU chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Ngoài việc tuyển dụng, Tập đoàn HCL còn giới thiệu những phương án đào tạo kỹ sư cho sinh viên HIU thông qua các khóa học ngắn hạn về dịch vụ IT hỗ trợ người dùng, thuật toán Cloud, phân tích dữ liệu, an ninh mạng,… cho đến những nền tảng công nghệ mới giúp tạo ra những sản phẩm chưa từng có trên thị trường.

Kết thúc buổi làm việc, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong- Hiệu trưởng HIU nhấn mạnh về hiệu quả hợp tác giữa hai nước: “Với việc thành lập Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ đầu tiên tại TPHCM, việc đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Ấn Độ uy tín như HCL Technologies trong tương lai sẽ thuận lợi hơn và mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên HIU, không chỉ đảm bảo đầu ra cho các em mà còn mở rộng con đường hội nhập quốc tế, rèn luyện chuyên môn sâu, giúp các em phát triển mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp của mình”.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm