rssheader

11/05/2021

Hai khoa đào tạo sư phạm đầu tiên của Trường ĐH Vinh kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Hồ Lài - 20/09/2019, 14:55 GMT+07 | Giáo dục
Hai khoa Ngữ văn và Toán, Trường ĐH vinh kỷ niệm 60 năm thành lập. Hai khoa Ngữ văn và Toán, Trường ĐH vinh kỷ niệm 60 năm thành lập.

Ban Văn Sử từ ngày đầu thành lập đến nay đã phát triển thành Khoa Ngữ văn, Sư phạm Văn và ngành Ngữ văn thuộc Viện Sư phạm Xã hội theo yêu cầu tái cấu trúc Trường ĐH Vinh.

Cùng với nhà trường, khoa Văn đã đáp ứng kịp thời với chất lượng cao nhu cầu giáo viên và cán bộ nghiên cứu cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo cả nước.

 GS.Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho ngành Ngữ văn, Viện Sư phạm Xã hội.

Các hệ đào tạo của khoa không chỉ thu hút sinh viên khu vực bắc miền Trung mà đến từ miền Bắc, miền Nam. Trong 10 năm gần đây, khoa còn được giao nhiệm vụ dạy tiếng Việt cho sinh viên các nước Lao, Thái Lan, Camơrun.

Qua 60 năm, Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Vinh đã đào tạo hơn 12.000 cử nhân sư phạm và khoa học văn chương chính quy; 4.000 cử nhân hệ tại chức và liên kết. Bên cạnh đó, còn có hơn 1.500 thạc sĩ và 35 tiến sĩ khoa học ngữ văn được đào tạo từ đây.

Với khoa - ngành Toán, trải qua chặng đường hơn nửa thế kỷ đã phát triển từ ban Toán- Lý; khoa Toán; khoa Toán- Tin; khoa sư phạm Toán học thành ngành Toán thuộc Viện sư phạm Tự nhiên.

Tính đến nay, khoa đào tạo được trên 100 Tiến sỹ; gần 1.800 thạc sỹ và trên 12.000 cử nhân Toán học. Bên cạnh đào tạo, khoa Toán, ĐH Vinh cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật về nghiên cứu khoa học với gần 1000 bài báo khoa học.

 Tập thể và các cá nhân xuất sắc của ngành Toán (ĐH Vinh) nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Trường ĐH Vinh ghi nhận và biểu dương những đóng góp xuất sắc của 2 khoa Văn - Toán văn đối với nhà trường và sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Đó là kết quả của một tập thể chủ động, tích cực và hiệu quả trong việc bồi dưỡng năng lực cán bộ, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học để trở thành một chiếc nôi đào tạo giáo viên, một trung tâm nghiên cứu khoa học tiêu biểu.

 Trao bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho cán bộ ngành Toán (ĐH Vinh) có thành tích xuất sắc trong dạy và học.

Lãnh đạo nhà trường cũng mong muốn, với truyền thống tốt đẹp đó, 2 ngành sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Vinh trong thời kỳ hội nhập.

Dịp này, tập thể ngành Ngữ văn và ngành Toán cùng 1 số cá nhân vinh dự được nhân bằng khen của Bộ GD- ĐT và của tỉnh. Ngành Toán - Viện Sư phạm Tự nhiên ra mắt” Quỹ học bổng phát triển ngành Toán” và trao học bổng cho sinh viên xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm