rssheader

16/06/2021

Hải Dương khử khuẩn bằng tia cực tím bài thi của thí sinh thuộc diện F2

Minh Phong - 10/06/2021, 13:33 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh hoạ/internet Ảnh minh hoạ/internet

Sáng 10/6, liên sở gồm: Sở GD&ĐT và Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã ban hành kế hoạch Phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn.

Theo kế hoạch, đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10: Tổ chức kỳ thi tuyển sinh ngày 15-16/6 cho các thí sinh không thuộc diện F0, Fl. Căn cứ tình hình thực tế, Sở GD&ĐT xây đựng phương án tuyển sinh cụ thể đối với thí sinh diện F0, F1.

Thí sinh thuộc diện F2 (tiếp xúc trực tiếp Fl, cách ly tại nhà) sẽ dự thi tại phòng thi riêng của Hội đồng thi hoặc dự thi tại điểm thi dự phòng. Thí sinh được đo thân nhiệt, vệ sinh tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian có mặt tại Hội đồng thi. Cán bộ làm công tác coi thi đeo khẩu trang trong suốt thòi gian làm nhiệm vụ.

Trường Điểm thi (Chủ tịch Hội đồng coi thi tuyển sinh) và Thư ký thu bài thi đeo găng tay, khử khuẩn bằng tia cực tím các bài thi của các thi sinh thuộc diện F2 và gói bài thi (F2) sau khi đã niêm phong.

Đối với cán bộ làm thi tiếp xúc với thí sinh và bài thi của thí sinh thuộc diện F2, sau khi hoàn thành nhiệm vụ phải tự theo dõi sức khỏe cho đến khi toàn bộ thí sinh hoàn thành cách ly tại nhà; trường hợp phát hiện có thí sinh nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm thì thực hiện các biện pháp phân loại đối tượng Fl, F2... và áp dụng các biện pháp cách ly Y tế theo quy định.

Với thí sinh có biểu hiện ho, sốt sẽ dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đối tượng thí sinh thuộc diện F2.

Với thí sinh F2 thành F1 khi đang thi: Hướng dẫn thí sinh đến phòng cách ly có nhân viên Y tế theo dõi sức khỏe; thí sinh có thể tiếp tục làm bài với sự giám sát của cán bộ coi thi. Tổ chức để những thí sinh đã tiếp xúc gần với thí sinh F1 thi tại phòng thi dự phòng hoặc điểm thi dự phòng.

Sở GD&ĐT và Sở Y tế lưu ý: Trong thời gian tổ chức thi, các đơn vị không tổ chức cho cán bộ, giáo viên bậc THCS, THPT, GDNN-GDTX đi tham quan, du lịch. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi phải thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trong tất cả các ngày thi; không thuộc đối tượng Fl, F2; có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện ho, sốt hay dấu hiệu bất thường về sức khỏe; không đi qua hoặc ở vùng dịch trong thời gian trước ngày thi 21 ngày; phải thực hiện khai báo Y tế đầy đủ, trung thực; đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trong tất cả các ngày thi.

Tất cả các điểm thi thực hiện phun thuốc khử khuẩn khu vực thi, phòng thi trước ngày thi 2 - 3 ngày. Trong các ngày thi nếu xuất hiện thí sinh thuộc diện Fl, F2 hoặc có biểu hiện ho, sốt thì phải thực hiện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực thi, phòng thi sau mỗi buổi thi.

Bố trí đủ dung dịch vệ sinh tay, tổ chức đo thân nhiệt cho toàn bộ thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm thi. Tất cả thí sinh và cán bộ làm thi phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các thành viên của Hội đồng coi thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm